BĐBP khởi công công trình giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn khởi công xây dựng công trình phụ trợ, giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật trên địa bàn.
BĐBP khởi công công trình giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật ở Kỳ Sơn ảnh 1
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải và chính quyền địa phương khởi công công trình phụ trợ giúp đỡ gia đình anh Cụt Phó Bản. Ảnh: Hải Thượng.

Gia đình anh Cụt Phó Bản và chị Cụt Y Phang ở bản Na Mỳ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn sinh được 6 người con, trong đó có 3 người con bị tàn tật bẩm sinh, không thể đi lại, mọi sinh hoạt của các cháu đều do anh chị phân công nhau chăm sóc.

Gia đình luôn mong muốn có một công trình phụ khép kín để các cháu tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng do quá khó khăn nên không thể thực hiện. Qua sự kêu gọi của Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An), các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ giúp đỡ gia đình anh xây dựng công trình phụ trị giá trên 60 triệu đồng.

Ngoài số tiền ủng hộ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải còn tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong tháng 4 tới./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.