Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh từng ghé Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước khi có kết quả dương tính, bệnh nhân này đã ghé nghĩa trang ở TP. Vinh thắp hương. Ngoài ra, một người cháu ở TP. Vinh cũng vừa ghé chơi và ở lại nhà bệnh nhân suốt 2 ngày.

Chiều 8/6, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vinh cho biết, đơn vị đã tìm được 5F1 của một bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong số này có một số trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao như trường hợp nam thanh niên là cháu của bệnh nhân, trú ở phường Quang Trung, TP. Vinh.

Ngày 2/6, anh này bắt xe vào TP. Hà Tĩnh và ở lại ăn, ngủ ở nhà bệnh nhân suốt 2 ngày, đến chiều 4/6 mới về TP .Vinh. Trong thời gian ở Hà Tĩnh, anh này cũng đi biển với bệnh nhân.

Ngoài ra, ở phường Lê Lợi có trường hợp chiều 4/6 đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ký hợp đồng cung ứng dược phẩm và đã làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

Bệnh nhân làm việc ở Bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: ĐH

Bệnh nhân làm việc ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: ĐH

Bệnh nhân này chưa được Bộ Y tế công bố, là người đàn ông 57 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ca này được phát hiện khi bệnh viện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên. Sau khi có kết quả dương tính, rạng sáng nay, lực lượng chức năng căng dây kiểm soát ra vào ở cổng chính bệnh viện. Bên trong cơ sở y tế này có 185 cán bộ, nhân viên đang làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà.

Theo TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay ở Nghệ An đã có ít nhất 8F1 của ca bệnh này. Ngoài những trường hợp ở TP. Vinh, còn có 3 người thân của bệnh nhân ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 6/6, bệnh nhân này sang Nghệ An và đến nghĩa trang Đông Vĩnh (TP.  Vinh), thắp hương. 

Chiều 8/6, Sở Y tế Hà Tĩnh ra thông báo khẩn tìm người đến một số địa điểm liên quan ca bệnh này. Cụ thể gồm quán cắt tóc Mạo, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Hà Tĩnh, từ 8h -10h ngày 3/6; điểm tắm nước ngọt công cộng của huyện quản lý biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, từ 18h đến 18h45 ngày 3/6; nghĩa trang Đông Vĩnh (TP. Vinh) khoảng 17h ngày 6/6; nhà hàng Thanh Đèo (xã Cương Gián, Nghi Xuân), từ 19h đến 21h ngày 3/6. 

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài