Cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ đoàn

(Baonghean.vn) - Cập nhật tình hình công tác phòng, chống ma túy; kỹ năng, phương pháp vận động, bài học kinh nghiệm, cách làm hay để chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… là những nội dung của Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cụm Bắc Trung Bộ, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại TP. Vinh từ ngày 19 - 21/9.

Tham dự hội nghị có Thượng tá Lê Tiến Trung - Cục Phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Hảo - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương; đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và đông đảo cán bộ đoàn, tuyên truyền viên cụm Bắc Trung bộ.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phước Anh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phước Anh

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hảo nhấn mạnh, hiện nay, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội đang gặp không ít khó khăn, thách thức, trong đó, tình trạng mua bán, sử dụng chất ma túy tổng hợp diễn biến hết sức phức tạp.

Số người nhiễm HIV và chuyển sang giai đoạn AIDS tuy có giảm, nhưng vẫn còn nhiều tiềm ẩn. Tệ nạn mại dâm đang có xu hướng trẻ hóa và diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động trá hình tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Ông
Ông Nguyễn Thanh Hảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phước Anh

Những năm qua, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội được các cấp bộ Đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng. Nhiều chủ trương, giải pháp đã được triển khai, đáng chú ý là các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên.

Hội nghị cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cung cấp thông tin; trao đổi kinh nghiệm, bài học thực tiễn; nâng cao nhận thức, vai trò của cán bộ Đoàn trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Lực lượng công an triệt phá đường dây mua bán ma túy số lượng lớn từ Lào vào Nghệ An hồi tháng 8/2017, trong đó có nhiều đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên. Ảnh tư liệu
Lực lượng công an triệt phá đường dây mua bán ma túy số lượng lớn từ Lào vào Nghệ An hồi tháng 8/2017, trong đó có những đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, đại diện nhiều tỉnh, thành đã lần lượt nêu ý kiến, hỏi - đáp những vấn đề phát sinh trong thực tiễn tổ chức hoạt động truyền thông. Đại diện Cục Phòng chống tội phạm về ma túy - Bộ Công an, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Nghệ An đã giải đáp, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các đại biểu.

Tin mới

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.