Cắt tỉa 'thần tốc' hàng nghìn cây xanh ở TP Vinh kịp trước giờ bão đổ bộ

Quang An - Võ Huyền

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, TP. Vinh đang huy động lực lượng để tập trung cắt tỉa, thu dọn rác cây xanh, phân công lực lượng kiểm tra công tác phòng chống bão.
Trên địa bàn TP. Vinh hiện có trên 50.000 cây xanh các loại trồng khắp các tuyến đường, do đó, việc cắt tỉa cây xanh, giảm tán lá chống gãy đổ trước thời điểm bão số 4  đổ bộ là việc hết sức quan trọng.
Nhân viên cây xanh cắt tỉa cây trên đường Trường Thi chiều 29/8. Ảnh: Quang An ảnh 1
Nhân viên cây xanh cắt tỉa cây trên đường Trường Thi chiều 29/8. Ảnh: Quang An

Trong ngày hôm nay (29/8), các nhân viên cây xanh trên địa bàn thành phố đã chia làm nhiều tổ để tiến hành cắt tỉa cây xanh tại các tuyến đường: Trần Phú, Nguyễn Sỹ Sách, Trường Thi, Lê Duẩn, Nguyễn Du, Phan Đăng Lưu và Hồ Tùng Mậu...

Đây là những tuyến đường trọng điểm của thành phố có lượng cây lớn, cành lá um tùm có khả năng gãy đổ khi mưa bão lớn.

Rác cây xanh sau khi cắt tỉa được thu dọn kịp thời. Ảnh: Quang An ảnh 2
Rác cây xanh sau khi cắt tỉa được thu dọn kịp thời. Ảnh: Quang An
Dự kiến trong sáng mai (30/8), các tuyến đường còn lại như: Hà Huy Tập, Nguyễn Trãi, Mai Hắc Đế... cũng sẽ được cắt tỉa cây trước giờ bão đổ bộ.
Sau khi cắt tỉa, toàn bộ rác cây xanh sẽ được thu dọn và xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến giao thông.
Lãnh đạo thành phố Vinh cũng kiểm tra tình hình tiêu thoát nước ở thành phố. Ảnh: Võ Huyền ảnh 3
Lãnh đạo thành phố Vinh cũng kiểm tra tình hình tiêu thoát nước ở thành phố. Ảnh: Võ Huyền

Trong ngày 29/8, lãnh đạo UBND TP Vinh cũng tiến hành kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại một số điểm ách yếu như: Trạm bơm thoát nước chợ Vinh, mương thoát nước phường Cửa Nam, chung cư D2 Quang Trung, Kênh Bắc, hồ điều hòa và một số hố thu nước mặt đường.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.