Chấm điểm cuộc sinh hoạt chi bộ mẫu ở Diễn Châu

Phạm Quang Sơn (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Sáng 20/10, Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc (Diễn Châu) tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU.

Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc có 48 đảng viên. Thời gian qua, chi bộ đã ban hành nhiều nghị quyết để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung chỉ đạo sản suất nông nghiệp, chuyển đổi mùa vụ, huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19 gây ra; an ninh, trật tự địa bàn xóm được giữ vững. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Năm 2020, chi bộ được công nhận là trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Dự cuộc sinh hoạt chi bộ xóm 6 (xã Diễn Lộc) có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu, Đảng ủy các xã trong cụm, bí thư 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Diễn Lộc và toàn bộ đảng viên của chi bộ. Ảnh Phạm Quang Sơn
Dự cuộc sinh hoạt chi bộ xóm 6 (xã Diễn Lộc) có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu, Đảng ủy các xã trong cụm, Bí thư 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Diễn Lộc và toàn bộ đảng viên của chi bộ. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Tại buổi sinh hoạt, chi ủy tiến hành các nội dung, thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương. Phổ biến một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của Đảng ủy xã, trong đó, đã quán triệt Quy định số 08-QĐ/TU.

Buổi sinh hoạt chi bộ, chi ủy đã dành nhiều thời gian để đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 9, đánh giá vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những thành tích, Chi bộ chỉ ra những tồn tại, đánh giá tồn tại. Chi bộ cũng định hướng tăng cường thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phát hiện nguồn kết nạp Đảng.

Chi ủy chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc điều hành cuộc sinh hoạt. Ảnh Phạm Quang Sơn
Chi ủy Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc điều hành cuộc sinh hoạt. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Thảo luận trong buổi sinh hoạt có 10 đảng viên phát biểu với 22 ý kiến, trong đó đa số đảng viên đánh giá cao vai trò của chi bộ trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ do chi bộ đề ra. Một số đảng viên có ý kiến cho rằng, việc đánh giá nhiệm vụ cần trọng tâm không nên đánh giá lan man, cần tích cực triển khai công tác định hướng nhận thức, tư tưởng cho người dân qua các trang mạng xã hội…

Cuối buổi sinh hoạt, các đảng viên đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ với kết quả xếp loại tốt, đạt 95 điểm.

Tin mới

Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.