Chấm điểm cuộc sinh hoạt chi bộ mẫu ở Diễn Châu

Phạm Quang Sơn (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Sáng 20/10, Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc (Diễn Châu) tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU.

Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc có 48 đảng viên. Thời gian qua, chi bộ đã ban hành nhiều nghị quyết để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung chỉ đạo sản suất nông nghiệp, chuyển đổi mùa vụ, huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19 gây ra; an ninh, trật tự địa bàn xóm được giữ vững. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Năm 2020, chi bộ được công nhận là trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Dự cuộc sinh hoạt chi bộ xóm 6 (xã Diễn Lộc) có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu, Đảng ủy các xã trong cụm, bí thư 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Diễn Lộc và toàn bộ đảng viên của chi bộ. Ảnh Phạm Quang Sơn
Dự cuộc sinh hoạt chi bộ xóm 6 (xã Diễn Lộc) có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu, Đảng ủy các xã trong cụm, Bí thư 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Diễn Lộc và toàn bộ đảng viên của chi bộ. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Tại buổi sinh hoạt, chi ủy tiến hành các nội dung, thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương. Phổ biến một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của Đảng ủy xã, trong đó, đã quán triệt Quy định số 08-QĐ/TU.

Buổi sinh hoạt chi bộ, chi ủy đã dành nhiều thời gian để đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 9, đánh giá vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những thành tích, Chi bộ chỉ ra những tồn tại, đánh giá tồn tại. Chi bộ cũng định hướng tăng cường thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phát hiện nguồn kết nạp Đảng.

Chi ủy chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc điều hành cuộc sinh hoạt. Ảnh Phạm Quang Sơn
Chi ủy Chi bộ xóm 6, Đảng bộ xã Diễn Lộc điều hành cuộc sinh hoạt. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Thảo luận trong buổi sinh hoạt có 10 đảng viên phát biểu với 22 ý kiến, trong đó đa số đảng viên đánh giá cao vai trò của chi bộ trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ do chi bộ đề ra. Một số đảng viên có ý kiến cho rằng, việc đánh giá nhiệm vụ cần trọng tâm không nên đánh giá lan man, cần tích cực triển khai công tác định hướng nhận thức, tư tưởng cho người dân qua các trang mạng xã hội…

Cuối buổi sinh hoạt, các đảng viên đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ với kết quả xếp loại tốt, đạt 95 điểm.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.