Chi tiết các nhóm người được đi lại trong TP Vinh tính từ hôm nay 23/8

(Baonghean.vn) - Ngày 22/8/2021 UBND TP. Vinh đã ban hành Kế hoạch 189/KH-UBND, thực hiện chỉ đạo "ai ở đâu ở yên tại chỗ" của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, theo đó chỉ có những nhóm người nằm trong kế hoạch mới được đi lại trong thành phố.
Nhóm 1- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể các cấp: Được đi từ nhà đến địa điểm làm việc, các địa điểm được phân công đến làm việc và ngược lại.
Thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường cho CBCCNLĐ đơn vị mình theo mẫu kèm theo của Kế hoạch nói trên; Có giải pháp để CBCCVCNLĐ của mình không sử dụng giấy đi đường để đi ra khỏi nhà làm việc khác; lưu ý số lượng giấy sử dụng để đi lại ngày làm việc không quá 20% biên chế.
Chi tiết các nhóm người được đi lại trong TP Vinh tính từ hôm nay 23/8 ảnh 1
Các tổ kiểm soát kiểm tra người và phương tiện đi lại trên đường. Ảnh: Quang An
Nhóm 2 - Người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết yếu: Được đi từ nhà đến địa điểm làm việc, các địa điểm được phân công đến làm việc và ngược lại.
Khi đi đường phải mang theo: Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị cấp, Giấy tờ tùy thân. Đối với vị trí làm việc tiếp xúc với khách hàng (nhân viên thu ngân, nhân viên giao dịch ngân hàng,...) thì phải kèm theo giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h kể từ khi xét nghiệm.
Nhóm 3 - Người đi mua hàng thiết yếu
Quy định về Thẻ đi chợ cho người dân trước đây không còn hiệu lực. Chỉ có các doanh nghiệp, đơn vị có văn bản đề nghị UBND các phường, xã nơi có bếp ăn tập thể được xác nhận làm căn cứ đi mua hàng các siêu thị, siêu thị mini, các cửa hàng bán lẻ, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
 
Chi tiết các nhóm người được đi lại trong TP Vinh tính từ hôm nay 23/8 ảnh 2
Công an TP.Vinh xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Ảnh: Q.A

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.