Chia sẻ sâu sắc với gia đình công nhân bị tai nạn ở Nhà máy Xi măng Đô Lương

(Baonghean.vn) - Trong quá trình lao động, anh Nguyễn Hàm Dũng, công nhân Đội sửa chữa Nhà máy Xi măng Đô Lương bị tai nạn và tử vong. Chia sẻ với mất mát của gia đình anh Dũng, lãnh đạo, các phòng chuyên môn, tổ chức đoàn thể Công ty CP Xi măng Sông Lam đã có những chia sẻ sâu sắc.
Các đồng nghiệp ở Nhà máy Xi măng Đô Lương tưởng nhớ anh Nguyễn Hàm Dũng tại gia đình ở làng Vân Hà, xã Quang Sơn (Đô Lương). Ảnh Nguyên Nguyên
Các đồng nghiệp ở Nhà máy Xi măng Đô Lương tưởng nhớ anh Nguyễn Hàm Dũng tại gia đình ở làng Vân Hà, xã Quang Sơn (Đô Lương). Ảnh: Nguyên Nguyên

Trong quá trình sửa chữa máy xúc đào vào chiều 8/11, anh Nguyễn Hàm Dũng bị tai nạn. Mặc dù được Nhà máy Xi măng Đô Lương cùng các y, bác sỹ kịp thời cứu chữa, nhưng anh Dũng không qua khỏi và tử vong vào đêm cùng ngày. Trước mất mát đó, lãnh đạo Công ty CP Xi măng Sông Lam, Nhà máy Xi măng Đô Lương cùng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân, người lao động đơn vị cùng với bà con làng Vân Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương (nơi gia đình anh Dũng sinh sống) và gia đình đã tổ chức tang lễ, đưa anh Dũng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những ngày qua, Nhà máy Xi măng Đô Lương còn cử cán bộ, công nhân, Công đoàn, Đoàn thanh niên thay nhau, thường xuyên đến gia đình anh Nguyễn Hàm Dũng, động viên người thân, chia sẻ đau thương, mất mát.

Có mặt tại gia đình anh  Dũng ở làng Vân Hà, anh Nguyễn Đức Quỳnh – Công nhân cùng Đội sửa chữa với anh Dũng, không giấu được nỗi buồn, chia sẻ: “Anh Nguyễn Hàm Dũng là một đồng nghiệp rất năng nổ, nhiệt tình trong mọi công việc được giao. Hàng ngày, quá trình lao động, anh luôn tận tụy, sẵn sàng nhận bất cứ việc gì đội giao và tay nghề của anh cũng rất khá. Công việc của Đội sửa chữa rất nhiều và còn thiếu lao động, nên anh Dũng ra đi để lại cho anh em trong Đội và toàn đơn vị niềm tiếc thương lớn lao...”.

Anh Nguyễn Hàm Dũng ra đi khi mới 33 tuổi. Ảnh Nguyên Nguyên
Anh Nguyễn Hàm Dũng ra đi khi mới 33 tuổi. Ảnh: Nguyên Nguyên
Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam, đại diện Nhà máy Xi măng Đô Lương thắp hương tưởng nhớ anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh Nguyên Nguyên
Đoàn Thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam, đại diện Nhà máy Xi măng Đô Lương thắp hương tưởng nhớ anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh: Nguyên Nguyên

Anh Nguyễn Hàm Dũng, sinh năm 1988 ở làng Vân Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân Việt Nam. Hoàn thành quân ngũ, anh học nghề và có 7 năm làm công nhân cho một doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương.

Cách đây hơn 2 năm anh nộp hồ sơ và được nhận vào làm việc tại Nhà máy Xi măng Đô Lương. Anh chuyển vợ và con về quê sau nhiều năm làm ăn xa với niềm vui được làm gần nhà với mức lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng. Vợ anh cũng xin vào làm cho một doanh nghiệp ở địa bàn Đô Lương. Niềm vui đó thúc giục hai vợ chồng chăm lo lao động, được đồng nghiệp, bạn bè quý mến. Thế nhưng, tai nạn đã làm cho anh Dũng từ biệt vợ và 2 con nhỏ ở tuổi 33 với nhiều dự định dang dở.

Trước nỗi đau, mất mát của gia đình, bên cạnh cử cán bộ thường xuyên đến động viên, Công ty CP Xi măng Sông Lam, Nhà máy Xi măng Đô Lương đã quyết định hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Hàm Dũng 300 triệu đồng. Cùng đó, giải quyết mọi chế độ an sinh xã hội theo các quy định hiện hành.

Cán bộ, công nhân Nhà máy Xi măng Đô Lương cử cán bộ thường xuyên đến chia sẻ mất mát đau thương với gia đình anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh Nguyên Nguyên
Cán bộ, công nhân Nhà máy Xi măng Đô Lương cử cán bộ thường xuyên đến chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh: Nguyên Nguyên

Qua trao đổi, ông Hoàng Mạnh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xi măng Sông Lam, phụ trách an toàn môi trường Nhà máy Xi măng Đô Lương cho biết: “Tai nạn lao động làm anh Nguyễn Hàm Dũng tử vong là điều vô cùng đáng tiếc. Nhất là vào giai đoạn nhà máy đang đẩy mạnh sản xuất, rất cần những người thợ lành nghề như vậy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã làm mọi việc có thể để động viên, chia sẻ với gia đình anh Dũng. Cùng đó, chúng tôi cũng rà soát tất cả các quy trình an toàn lao động ở tất cả các khâu đoạn để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất”.

Thắp nén hương tiễn biệt anh Nguyễn Hàm Dũng, chúng tôi chia sẻ sâu sắc với gia đình và người thân. Gạt nước mắt trước nỗi đau người con cả tử nạn, ông Nguyễn Hàm Hùng – cha của anh Dũng – cho biết: “Nó ngoan lắm, siêng năng, thương vợ con và gia đình. Tôi cũng từng đi bộ đội và nó cũng theo bước cha, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ. Mới về làm việc gần nhà được hơn 2 năm mà nó vội ra đi. Những ngày qua, Công ty CP Xi măng Sông Lam, Nhà máy Xi măng Đô Lương đã động viên cả tinh thần và vật chất, chúng tôi rất cảm kích. Nhưng tôi cũng thực sự lo lắng vì 2 con của Dũng còn quá nhỏ, một đứa 7 tuổi và một cháu 2 tuổi".

Trong tiếng nấc nghen ngào, ông Hùng nói: "Chặng đường phía trước còn nhiều vất vả với vợ con của Dũng và gia đình tôi khi kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, vì thế, tôi hy vọng có thêm sự giúp đỡ của cộng đồng để vợ con của Dũng có thể vững vàng hơn trong cuộc sống...”.

Cha mẹ, vợ con và em trai đau thương trước nỗi đau mất anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh Nguyên Nguyên
Cha mẹ, vợ con và em trai đau thương trước nỗi đau mất anh Nguyễn Hàm Dũng. Ảnh: Nguyên Nguyên

Làng Vân Hà (Quang Sơn – Đô Lương) là vùng thấp trũng, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào những diện tích lúa ít ỏi chỉ làm được 2 vụ mỗi năm. Chính vì vậy, những người được đi làm công nhân ở các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hay trong nước nói chung là niềm tự hào của các gia đình ở vùng trũng này.

Tin mới

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.