Chiều 13/3, Nghệ An ghi nhận 6.314 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1.610 ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - Các địa phương có số bệnh nhân (BN) cao nhất trong 12 giờ qua: TP.Vinh, Yên Thành, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, TX. Hoàng Mai... Không có trường hợp ca tử vong do Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An
Chiều 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 06h00 đến 18h00 ngày 13/3/2022), Nghệ An ghi nhận 6.314  ca dương tính mới với Covid-19.
Trong đó có 1.610 ca cộng đồng; 4.704 ca đã được cách ly từ trước (4.696 ca là F1, 8 ca từ ngoại tỉnh có dịch về).
Số địa phương có số bệnh nhân cao nhất trong 12 giờ qua: TP. Vinh, Yên Thành, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, TX.Hoàng Mai... Không có trường hợp tử vong do Covid-19.
Như vậy, trong 24 giờ qua, Nghệ An ghi nhận 10.390 ca mắc Covid-19 mới (giảm hơn so với 2 ngày trước), trong đó có 2.839 ca cộng đồng; không có trường hợp BN tử vong do Covid-19.
Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 237.767 ca mắc Covid-19Lũy kế số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 170.410 BN. Lũy kế số BN tử vong: 142 BN. Số BN hiện đang điều trị: 67.215 BN.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An khuyến cáoDịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh, nhiều ca bệnh không có triệu chứng. Để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, mọi người dân cần thực hiện tốt khuyến cáo "5K" và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ.

tin mới

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).