Chiều 6/9, Nghệ An ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều đã cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Các địa phương ghi nhận ca dương tính mới (2 địa phương) trong 12 giờ qua gồm: Diễn Châu: 5, TP Vinh: 1.
Chiều 6/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 6/9), Nghệ An ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19 mới. Tất cả bệnh nhân đều đã được cách ly từ trước.
Chiều 6/9, Nghệ An ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều đã cách ly từ trước ảnh 1
Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện HNĐK Nghệ An trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và tặng quà động viên cho các bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Ảnh: Thành Chung

Các địa phương ghi nhận ca dương tính mới (02 địa phương) trong 12 giờ qua gồm: Diễn Châu: 05, TP. Vinh: 01...Trong 24 giờ qua phát hiện 18 ca dương tính ở 5 địa phương: TP. Vinh, Diễn Châu, Cửa Lò, Yên Thành, Nghi Lộc

Như vậy, các ca nhiễm vẫn tập trung tại các vùng nguy cơ cao, rất cao trong tỉnh. Hầu hết các ca nhiễm đều đã được cách ly an toàn từ trước. Rất nhiều địa phương trong tỉnh không xuất hiện ca nhiễm mới trong thời gian dài. Dịch Covid-19 ở tỉnh có dấu hiệu "giảm nhiệt", từng bước được khống chế, kiểm soát.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.704 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 771 BN. Lũy tích số BN tử vong: 05. Số BN hiện đang điều trị: 928 BN.

*  Thông tin cụ thể bệnh nhân Dương tính mới như sau:

1. BN K.T.H.K, nữ, sinh 1998. Địa chỉ: Khối 5, phường Cửa Nam, TP Vinh. BN là F1 của BN N.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 29/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 5/9, BN được lấy mẫu lần 2 gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. BN V.V.H, nam, sinh 1989. Địa chỉ: Xóm Tân Cao, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. BN từ Bình Dương về huyện Diễn Châu ngày 17/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tập trung và hoàn thành cách ly ngày 31/8. Ngày 1/9, BN được về cách ly tại nhà. Ngày 5/9, BN có triệu chứng rát họng, mệt mỏi được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

3. BN C.T.L, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: Xóm Tân Cao, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. BN từ Bình Dương về huyện Diễn Châu ngày 17/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tập trung và hoàn thành cách ly ngày 31/8. Ngày 1/9, BN được về cách ly tại nhà. Ngày 5/9, BN có triệu chứng rát họng, mệt mỏi được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

4. BN Đ.X.T, nam, sinh 1986. Địa chỉ: Xóm Tân Cao, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. BN từ Bình Dương về huyện Diễn Châu ngày 17/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tập trung và hoàn thành cách ly ngày 31/8. Ngày 1/9, BN được về cách ly tại nhà. Ngày 5/9, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5. BN Đ.T.T.T, nữ, sinh 1993. Địa chỉ: Xóm Tân Châu, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. BN là F1 của BN P.V.H đã được công bố trước đó. BN hoàn thành cách ly tập trung ngày 26/8, sau đó về tiếp tục cách ly tại nhà.  Ngày 2/9, BN được lấy mẫu tại nhà ngày thứ 7 cho kết quả âm tính. Ngày 5/9, BN có triệu chứng sốt, mệt mỏi được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

6. BN C.V.T, nam, sinh 1968. Địa chỉ: Xóm Tân Ninh, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. BN là F1 của BN H.V.D đã được công bố trước đó. Ngày 21/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 5/9, BN được lấy mẫu XN lần 5 gửi CDC, ngày 6/9 cho kết quả khẳng định Dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

Giông lốc bất ngờ cuốn tốc mái nhà dân và trường học ở vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vào khoảng 16h30' ngày 1/6, tại huyện Tương Dương xảy ra mưa, gió lớn, khiến nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh, cột điện gãy đổ. Cùng thời điểm đó, tại huyện Kỳ Sơn, gió lớn vào chiều 1/6 đã cuốn bay toàn bộ mái tôn khu ký túc giáo viên và phòng thiết bị nhà trường Tiểu học Keng Đu 2.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.