Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng 2 Nhà giáo ưu tú tại huyện Đô Lương. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Liên - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đô Lương 1, hiện đang sinh sống tại xóm 12, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm, tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Liên nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy

Nhà giáo Nguyễn Khắc Liên bắt đầu công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1962 và làm giáo viên tại các huyện Diễn Châu, Con Cuông, Tương Dương, Đô Lương. Từ năm 1975 -1978, thầy làm Hiệu trưởng Trường cấp 3 Dĩ An, tỉnh Sông Bé (cũ), sau đó về công tác tại Trường THPT Đô Lương cho đến khi nghỉ hưu.

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Khắc Liên vinh dự được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 1992…

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long - nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, hiện đang sinh sống tại làng Đông Bích, xã Trung Sơn. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Vinh năm 1981, thầy Vương Đình Long đã vào công tác, giảng dạy tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Núi Thành, Quảng Nam từ năm 1981 -1987. 

Sau đó, thầy về dạy học và làm công tác quản lý tại Trường chuyên Văn Toán Đô Lương nay là Trường THCS Lý Nhật Quang. Từ năm 1995, thầy công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương cho đến khi nghỉ hưu năm 2011. 

Thầy Vương Đình Long vinh dự được tặng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Thầy được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 2006. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long. Ảnh: Thành Duy

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Thái Thanh Quý đã thông báo một số nét nổi bật của ngành Giáo dục tỉnh, đồng thời bày tỏ tri ân trước những đóng góp cho sự nghiệp trồng người của hai Nhà giáo ưu tú. 

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Chủ tịch UBND tỉnh chúc các thầy và gia đình sức khỏe, phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện và tỉnh nhà. 

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm mô hình vườn mẫu của gia đình anh Đặng Đình Sơn, xóm 1, xã Trung Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với anh Đặng Đình Sơn về mô hình làm vườn mẫu. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với anh Đặng Đình Sơn về mô hình làm vườn mẫu. Ảnh: Thành Duy

 Trên diện tích gần 2.400 m2, với sự vận động, hỗ trợ thêm từ xã, gia đình anh đã đầu tư cải tạo và xây dựng mô hình vườn mẫu từ tháng 4/2018 để trồng bưởi da xanh, bưởi hồng Quang Tiến, cam… 

Trao đổi với anh Đặng Đình Sơn, cũng như lãnh đạo xã Trung Sơn và huyện Đô Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý ghi nhận cách làm mới của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với cán bộ xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để xây dựng các mô hình vườn mẫu thành công, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tin mới

Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.