Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng 2 Nhà giáo ưu tú tại huyện Đô Lương. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Liên - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đô Lương 1, hiện đang sinh sống tại xóm 12, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm, tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khắc Liên nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy

Nhà giáo Nguyễn Khắc Liên bắt đầu công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1962 và làm giáo viên tại các huyện Diễn Châu, Con Cuông, Tương Dương, Đô Lương. Từ năm 1975 -1978, thầy làm Hiệu trưởng Trường cấp 3 Dĩ An, tỉnh Sông Bé (cũ), sau đó về công tác tại Trường THPT Đô Lương cho đến khi nghỉ hưu.

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Khắc Liên vinh dự được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 1992…

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long - nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, hiện đang sinh sống tại làng Đông Bích, xã Trung Sơn. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Thành Duy

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Vinh năm 1981, thầy Vương Đình Long đã vào công tác, giảng dạy tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Núi Thành, Quảng Nam từ năm 1981 -1987. 

Sau đó, thầy về dạy học và làm công tác quản lý tại Trường chuyên Văn Toán Đô Lương nay là Trường THCS Lý Nhật Quang. Từ năm 1995, thầy công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương cho đến khi nghỉ hưu năm 2011. 

Thầy Vương Đình Long vinh dự được tặng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Thầy được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 2006. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Vương Đình Long. Ảnh: Thành Duy

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Thái Thanh Quý đã thông báo một số nét nổi bật của ngành Giáo dục tỉnh, đồng thời bày tỏ tri ân trước những đóng góp cho sự nghiệp trồng người của hai Nhà giáo ưu tú. 

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Chủ tịch UBND tỉnh chúc các thầy và gia đình sức khỏe, phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện và tỉnh nhà. 

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã đến thăm mô hình vườn mẫu của gia đình anh Đặng Đình Sơn, xóm 1, xã Trung Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với anh Đặng Đình Sơn về mô hình làm vườn mẫu. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với anh Đặng Đình Sơn về mô hình làm vườn mẫu. Ảnh: Thành Duy

 Trên diện tích gần 2.400 m2, với sự vận động, hỗ trợ thêm từ xã, gia đình anh đã đầu tư cải tạo và xây dựng mô hình vườn mẫu từ tháng 4/2018 để trồng bưởi da xanh, bưởi hồng Quang Tiến, cam… 

Trao đổi với anh Đặng Đình Sơn, cũng như lãnh đạo xã Trung Sơn và huyện Đô Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý ghi nhận cách làm mới của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng các nhà giáo ưu tú nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với cán bộ xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để xây dựng các mô hình vườn mẫu thành công, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tin mới

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẻ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.
Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Nặng lòng với con chữ vùng cao

Nặng lòng với con chữ vùng cao

(Baonghean.vn) -  Phà Nọi trong tiếng Thái nghĩa là “lèn nhỏ” thế nhưng, bản nghèo nơi xã biên giới Đoọc Mạy của huyện miền núi cao Kỳ Sơn này gần như biệt lập với thế giới bên ngoài bằng những vách đá dựng đứng, những dãy núi quanh năm mây phủ. 
Gia đình vợ chồng anh chị Trần Khánh Dương - Võ Thị Lương luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười. Ảnh: Thành Chung

Những người vượt lên nghịch cảnh

(Baonghean.vn) - Ở tỉnh Nghệ An, hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng là người khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn của bản thân, vươn lên phát triển, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Truyện ngắn: Dì Lương

Truyện ngắn: Dì Lương

(Baonghean.vn) - Một ngày, khi tôi vừa tan học, bước ra khỏi cổng trường, tôi thấy dì Lương đang mua đống vỏ hộp ở quán tạp hóa ngay sát đó. Bỗng trong tôi dâng lên cảm giác xấu hổ với bạn bè. Khi dì gọi với theo, tôi quay mặt lại và nhìn dì bằng ánh mắt lạnh băng...
Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển pháo nổ từ nước ngoài về Việt Nam

(Baonghean.vn) - Liên quan đến Chuyên án “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm” bằng xe khách với số lượng 3,5 tạ pháo nổ, mở rộng chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn Châu về hành vi buôn bán pháo nổ.
Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.