Chủ tịch UBND TP. Vinh kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế

(Baonghean.vn) - Đoàn lãnh đạo thành phố Vinh do đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Vinh.

Chủ tịch UBND TP Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng nấm sạch công nghệ cao của Công ty CP Đầu tư và sản xuất ATC tại xã Hưng Lộc; trang trại nuôi gà siêu trứng tại xã Nghi Đức; mô hình trồng hoa lan tại xã Nghi Ân; mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại xã Nghi Liên và mô hình nuôi chim bồ câu tại xã Nghi Kim.

Lãnh đạo thành phố Vinh thăm mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại xã Nghi Liên. Ảnh: Võ Huyền ảnh 1
Lãnh đạo thành phố Vinh thăm mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại xã Nghi Liên. Ảnh: Võ Huyền
Đồng thời, đoàn cũng đi thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn như: Công ty TNHH Strongplus Elevator Việt - Hàn; Công ty TNHH Đức Phong; Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên; kiểm tra thực trạng lò giết mổ tập trung tại xã Nghi Phú.

Sau khi trực tiếp thăm các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chủ các mô hình kinh tế, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Vinh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, vượt khó của chủ các mô hình, doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, động viên, khích lệ chủ các mô hình, doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn nữa trong làm ăn, phát triển kinh tế để làm giàu cho bản thân gia đình và xã hội.

Đoàn đến thăm Công ty TNHH Đức Phong. Ảnh: Võ Huyền ảnh 2
Đoàn đến thăm Công ty TNHH Đức Phong. Ảnh: Võ Huyền
Đối với ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ tập trung tại xã Nghi Phú, thành phố đang có chủ trương di dời lò ra địa bàn xã Nghi Kim. Trong thời gian chờ thực hiện, chủ lò cần quan tâm đến việc giết mổ, thu gom, xử lý rác thải, nước thải triệt để tránh phát tán mùi trong khu dân cư.
Qua chuyến đi thực tế này sẽ là cơ sở để thành phố có định hướng đúng đắn trong phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.