Công an Nghệ An tăng cường 100 cán bộ, chiến sĩ cho Diễn Châu phòng, chống dịch

Vương Linh - Xuân Bắc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - 100 cán bộ, chiến sĩ công tác tại nhiều đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã qua đào tạo, bồi dưỡng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được lệnh tăng cường cho huyện Diễn Châu.

Trưa ngày 16/6, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An xác định có 1 ca bệnh dương tính với Covid-19 tại huyện Diễn Châu, là F1 của ca bệnh 11440. Ngay trong chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định chi viện cho huyện Diễn Châu 100 cán bộ, chiến sĩ. Đây là lực lượng đã được Công an tỉnh đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Công an Nghệ An tăng cường 100 cán bộ, chiến sĩ cho Diễn Châu phòng, chống dịch ảnh 1
100 cán bộ, chiến sĩ công tác tại nhiều đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Nghệ An tăng cường cho huyện Diễn Châu. Ảnh: Xuân Bắc

Liên tiếp những ngày qua, tại Nghệ An đã phát hiện 5 ca bệnh dương tính có yếu tố dịch tễ phức tạp, lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đặc biệt, trên địa bàn huyện Diễn Châu có 2 trường hợp. Hiện lực lượng Công an đang cùng với Quân đội, y tế và các đơn vị liên quan nỗ lực không quản ngày đêm, khẩn trương truy vết, phong tỏa các địa bàn theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự khu vực cách ly, chốt chặn kiểm soát dịch…

Công an Nghệ An tăng cường 100 cán bộ, chiến sĩ cho Diễn Châu phòng, chống dịch ảnh 2
Nhiều cán bộ nữ sẵn sàng lên đường. Ảnh: Vương Linh

Trong số 100 cán bộ, chiến sĩ, nhiều đồng chí là cán bộ nữ nhanh chóng có mặt ngay sau khi có lệnh, quân trang cần thiết đã gọn gàng trong ba lô, chỉ chờ mệnh lệnh xuất phát. Sự tăng cường lực lượng kịp thời này sẽ góp phần cùng huyện Diễn Châu triển khai tốt hơn công tác phòng chống dịch, quyết không để dịch bệnh lan rộng.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.