Công bố các quyết định luân chuyển cán bộ tại huyện Tương Dương

Đình Tuân - Lệ Thoa

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chủ trương luân chuyển, bố trí bí thư cấp ủy cấp xã không là người địa phương được huyện Tương Dương triển khai. Đến nay, có 14/17 xã, thị trấn thực hiện chủ trương bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương, đạt 73,3%.

Ngày 14/6, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với các đồng chí luân chuyển làm bí thư cấp ủy không phải là người địa phương tại các xã: Mai Sơn, Nhôn Mai, Tam Thái và Lưu Kiền.

Công bố các quyết định luân chuyển cán bộ tại huyện Tương Dương ảnh 1

Huyện ủy Tương Dương công bố các quyết định luân chuyển cán bộ. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó, đồng chí Lương Văn Hoá - Bí thư Đảng uỷ xã Mai Sơn được luân chuyển đến công tác tại xã Nhôn Mai, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Nhôn Mai; đồng chí Vi Văn Hòa - Bí thư Đảng uỷ xã Nhôn Mai được luân chuyển đến công tác tại xã Mai Sơn, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Mai Sơn.

Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng trao quyết định luân chuyển đối với đồng chí Lô Văn Huy - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Thái được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Lưu Kiền; đồng chí Lương Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ xã Lưu Kiền được luân chuyển đến công tác tại xã Tam Thái, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ, giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã Tam Thái.

Tính đến ngày 14/6, trên địa bàn huyện Tương Dương đã có 14/17 xã, thị trấn thực hiện chủ trương bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương, đạt 73,3%. Đây là chủ trương nhằm từng bước điều chỉnh việc bố trí cán bộ hợp lý hơn, khắc phục tình trạng cục bộ trong từng địa phương, đơn vị, tạo cơ hội cho cán bộ được rèn luyện, thử thách trong những thực tiễn khác nhau.

Theo kế hoạch, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện uỷ Tương Dương tiếp tục công bố quyết định về bố trí bí thư cấp uỷ cấp xã không là người địa phương tại xã Yên Thăng và xã Yên Hoà./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.