Công đoàn ngành Giáo dục trao hơn 265 triệu đồng chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

D.T

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành.

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến công việc, thu nhập và đời sống đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên các trường ngoài công lập nói riêng. Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng các thầy cô đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với nghề và đảm bảo việc dạy học trực tuyến.

Với mong muốn tri ân và chia sẻ, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán 2022.

Ảnh: D.T
Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: D.T

Kết hợp thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của đoàn viên, người lao động, đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà Tết cho các thầy cô tại 3 huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành. Tại Quỳnh Lưu, đoàn đã trực tiếp thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan. Đây là những đơn vị còn nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ảnh: D.T
Công đoàn ngành Giáo dục thăm cơ sở vật chất khu ký túc xá giáo viên đã xuống cấp của Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: D.T

Trong chuyến công tác, công đoàn ngành đã đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của các thầy cô Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Tại đây, đoàn đã thăm, kiểm tra khu ký túc xá đã xuống cấp của giáo viên, trao quà hỗ trợ cho một cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho thầy Phạm Trung Bình - giáo viên Tin học của trường, từng có nhiều năm giảng dạy ở các huyện vùng cao, gia cảnh éo le, một mình nuôi 2 con nhỏ.

Đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục trao nhà
Đoàn công tác trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy giáo Phạm Trung Bình. Ảnh: D.T

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao quà cho các thầy cô tại Trường THPT Trần Đình Phong (huyện Yên Thành), Trường THPT Quang Trung (huyện Diễn Châu) và cán bộ Công đoàn ngành đã về hưu.

Trước tình cảm và sự quan tâm của Công đoàn ngành, lãnh đạo, ban giám hiệu các trường ngoài công lập bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Báo cáo kết quả, tình hình dạy và học trong năm qua, các đơn vị cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để vượt lên khó khăn, nâng cao chất lượng dạy, học và chăm lo đời sống cho thầy cô giáo trong thời gian tới.

 
Ảnh: D.T
Sự quan tâm của Công đoàn ngành Giáo dục có ý nghĩa sẻ chia rất lớn đối với đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập. Ảnh: D.T

Tết Nguyên đán năm nay, Công đoàn ngành Giáo dục trao 646 suất quà cho các thầy cô khối ngoài công lập, mỗi suất từ 300 - 500 nghìn đồng với tổng số tiền hơn 265 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của công đoàn ngành. Với tổng số gần 7.000 đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đang đồng loạt triển khai thực hiện chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7