Công đoàn ngành Giáo dục trao hơn 265 triệu đồng chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

D.T

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập tại huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành.

Thời gian qua, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến công việc, thu nhập và đời sống đội ngũ giáo viên nói chung, giáo viên các trường ngoài công lập nói riêng. Mặc dù khó khăn, vất vả nhưng các thầy cô đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, gắn bó với nghề và đảm bảo việc dạy học trực tuyến.

Với mong muốn tri ân và chia sẻ, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức thăm, tặng quà cho giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán 2022.

Ảnh: D.T
Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: D.T

Kết hợp thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của đoàn viên, người lao động, đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục đã đến thăm, tặng quà Tết cho các thầy cô tại 3 huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành. Tại Quỳnh Lưu, đoàn đã trực tiếp thăm, tặng quà cho các thầy cô Trường THPT Lý Tự Trọng và THPT Cù Chính Lan. Đây là những đơn vị còn nhiều khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ảnh: D.T
Công đoàn ngành Giáo dục thăm cơ sở vật chất khu ký túc xá giáo viên đã xuống cấp của Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: D.T

Trong chuyến công tác, công đoàn ngành đã đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống của các thầy cô Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Tại đây, đoàn đã thăm, kiểm tra khu ký túc xá đã xuống cấp của giáo viên, trao quà hỗ trợ cho một cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho thầy Phạm Trung Bình - giáo viên Tin học của trường, từng có nhiều năm giảng dạy ở các huyện vùng cao, gia cảnh éo le, một mình nuôi 2 con nhỏ.

Đoàn công tác công đoàn ngành Giáo dục trao nhà
Đoàn công tác trao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy giáo Phạm Trung Bình. Ảnh: D.T

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao quà cho các thầy cô tại Trường THPT Trần Đình Phong (huyện Yên Thành), Trường THPT Quang Trung (huyện Diễn Châu) và cán bộ Công đoàn ngành đã về hưu.

Trước tình cảm và sự quan tâm của Công đoàn ngành, lãnh đạo, ban giám hiệu các trường ngoài công lập bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Báo cáo kết quả, tình hình dạy và học trong năm qua, các đơn vị cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để vượt lên khó khăn, nâng cao chất lượng dạy, học và chăm lo đời sống cho thầy cô giáo trong thời gian tới.

 
Ảnh: D.T
Sự quan tâm của Công đoàn ngành Giáo dục có ý nghĩa sẻ chia rất lớn đối với đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập. Ảnh: D.T

Tết Nguyên đán năm nay, Công đoàn ngành Giáo dục trao 646 suất quà cho các thầy cô khối ngoài công lập, mỗi suất từ 300 - 500 nghìn đồng với tổng số tiền hơn 265 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của công đoàn ngành. Với tổng số gần 7.000 đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đang đồng loạt triển khai thực hiện chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam./.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".