Công đoàn Nghệ An làm việc với doanh nghiệp về tình hình quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Ngày 5/1, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đi thăm, làm việc và nắm bắt tình hình tại 2 doanh nghiệp FDI thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam và Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu.

Chuyến công tác nhằm giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, nắm bắt quan hệ lao động, kịp thời hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn, đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa công đoàn và doanh nghiệp để chăm lo cho công nhân lao động dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023.

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đoàn công tác làm việc tại Công ty TNHH Frescol Tuna Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm). Ảnh: Diệp Thanh

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đoàn công tác làm việc tại Công ty TNHH Frescol Tuna Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm). Ảnh: Diệp Thanh

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại 2 doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Frescol Tuna Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm) và Công Ty Trách nhiệm hữu hạn VietGlory (xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu). Đây cùng là 2 doanh nghiệp đã diễn ra tình trạng ngừng việc tập thể sau dịp Tết Nguyên đán trong năm 2022.

Tại 2 đơn vị, đoàn đã thăm hỏi, lắng nghe tình hình kinh doanh, sản xuất năm vừa qua, những khó khăn hiện tại, cập nhật các chế độ lương, thưởng cho công nhân, lao động và hoạt động của công đoàn công ty và có những định hướng, chia sẻ để đảm bảo lợi ích đoàn viên, công nhân, lao động cũng như hài hoà quan hệ lao động.

Đoàn công tác làm việc tại Công Ty Trách nhiệm hữu hạn VietGlory (xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu). Ảnh: Diệp Thanh

Đoàn công tác làm việc tại Công Ty Trách nhiệm hữu hạn VietGlory (xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu). Ảnh: Diệp Thanh

Cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi động viên của Công đoàn Nghệ An, đại diện lãnh đạo 2 doanh nghiệp bày tỏ sự biết ơn đối với tổ chức Công đoàn trong năm vừa qua đồng thời, nhất là trong thời điểm doanh nghiệp khó khăn, cần giải quyết tình trạng công nhân ngừng việc. Đồng thời, cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo một cái Tết trọn vẹn nhất cho công nhân, thực hiện các biện pháp cần thiết để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình hình người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh\ trò chuyện với công nhân Công ty TNHH Frescol Tuna Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm) tại nhà ăn. Ảnh: Diệp Thanh

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh\ trò chuyện với công nhân Công ty TNHH Frescol Tuna Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm) tại nhà ăn. Ảnh: Diệp Thanh

Trước đó, thực hiện Văn bản số 10225/UBND-VX ngày 23/12/2022 của UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã có công văn gửi đến Công đoàn các huyện, thành, thị, ngành về việc tăng cường công tác hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Diệp Thanh

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng dịp này, đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 đơn vị.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.