Cử tri đề xuất các cấp ngành tăng cường đảm bảo ATGT tuyến đường N5

(Baonghean.vn) - Đó là kiến nghị của cử tri xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc - Nghệ An) tại Hội nghị tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội chiều 25/6.

Chiều 25/6, các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Thảo – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc có buổi tiếp xúc cử tri xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Ảnh Thanh Lê
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền thông báo kết quả nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Ảnh Thanh Lê

Sau khi nghe Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền thông báo kết quả nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã có 11 lượt ý kiến của cử tri xã Nghi Mỹ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với đại biểu Quốc hội.

Cử tri Ngô Trí Sỹ, xóm 13, xã Nghi Mỹ kiến nghị tuyến đường N5 hoàn thành phát huy hiệu quả, phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và huyện Nghi Lộc. "Tuy nhiên, với hệ thống đường ngang dân sinh chằng chịt, trong khi ý thức khi tham gia giao thông của người dân còn hạn chế nên tình trạng tai nạn xảy ra nhiều trên tuyến đường N5, đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm có giải pháp hạn chế tối đa tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông"- ông Sỹ bày tỏ băn khoăn.

Ông Sỹ kiến nghị tuyến đường 534 đoạn qua huyện Nghi Lộc nay được nâng cấp thành Quốc lộ 48 E, nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị Nhà nước sớm đầu tư nâng cấp tạo thuận lợi về giao thông và phát triển kinh tế, giao thông của người dân trong vùng.

Cùng chung quan điểm, Chủ tịch UBND xã Nghi Mỹ Hoàng Đức Trì nhấn mạnh, tuyến Quốc lộ 48E là trục trọng tâm phía Tây Nghi Lộc tuyến đường huyết mạch nối các huyện Đô Lương, Yên Thành, Nghi Lộc nhưng xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua đã được địa phương, cử tri kiến nghị đến các cơ quan, ban, ngành Trung ương, tỉnh và tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhưng chưa được đầu tư, nâng cấp.

Cử tri xã Nghi Mỹ kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh Thanh Lê
Cử tri xã Nghi Mỹ kiến nghị với Đại biểu Quốc hội về công tác đảm bảo ATGT. Ảnh Thanh Lê
Cử tri đề xuất các cấp ngành tăng cường đảm bảo ATGT tuyến đường N5 ảnh 3
Tai nạn thảm khốc xảy ra trên đường N5. Ảnh tư liệu: Đức Khánh

“Đề nghị Quốc hội, tỉnh sớm khắc phục, nâng cấp tu sửa giải quyết bức xúc cho nhân dân; sớm xem xét cấp kinh phí 2km  tuyến đường hoàn trả đoạn qua Nghi Mỹ đi xã Nghi Lâm sau khi hoàn thành đường N5 đã được địa phương đề xuất nhưng chưa được giải quyết”- ông Trì nói.

Chủ tịch UBND xã Nghi Mỹ kiến nghị tuyến đường nối 3 xã Nghi Mỹ, Nghi Công Bắc và Nghi Công Nam vào mùa mưa bão bị tràn chia cắt, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của nhân dân. Đề nghị Nhà nước sớm khắc phục tràn đảm bảo cho nhân dân đi lại  khi mùa mưa sắp đến.

Cử tri phản ảnh về đường giao thông xuống cấp. Ảnh Thanh Lê
Cử tri xã Nghi Mỹ băn khoăn lo lắng về QL48 E xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương phía Tây huyện Nghi Lộc. Ảnh Thanh Lê

Bày tỏ phấn khởi về kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước quan tâm tập trung lãnh đạo, cử tri Hoàng Xuân Lương xóm 5 (Nghi Mỹ) đề nghị tăng cường đấu tranh phòng chống tham nhũng.

“Thời gian qua các thế lực thù địch  phản động kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật. Đề nghị Nhà nước, cơ quan chức năng có giải pháp nghiêm khắc, trừng trị thích đáng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội”- ông Lương nói.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu và cử tri tham gia buổi tiếp xúc. Ảnh Thanh Lê

Ngoài ra, cử tri xã Nghi Mỹ quan tâm về vấn đề nước sạch nông thôn, chính sách cho người có công; cử tri băn khoăn về các hiện tượng xuống cấp đạo đức xã hội; chế độ, chính sách cán bộ cơ sở; đầu tư kênh mương phục vụ sản xuất,…

Liên quan đến các kiến nghị của cử tri, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền và lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã tiếp thu, ghi nhận, trả lời, giải trình làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời các ý kiến của cử tri được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp kiến nghị đến các cơ quan, ban, ngành liên quan và tại các diễn đàn của Quốc hội.

Tin mới

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.