Cử tri xã Diễn Trung (Diễn Châu) phản ánh chậm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri xã Diễn Trung (Diễn Châu) phản ánh, hiện có 30 hộ dân xã Diễn Trung đã thực hiện đầy đủ thủ tục nhưng đến nay, sau 5 năm vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, giải quyết.

Trả lời:

Theo báo cáo của UBND xã Diễn Trung (Diễn Châu): Tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1997 - 1999, xã Diễn Trung có 42 hộ gia đình, cá nhân tại xóm 15 (nay là xóm 10) được UBND huyện Diễn Châu cấp Giấy chứng nhận với số diện tích đất ở là 500 m2, còn lại các hộ khác trên địa bàn đều được cấp Giấy chứng nhận đất ở 200m2.

Quá trình cấp đổi đồng loạt Giấy chứng nhận sau đo đạc theo bản đồ địa chính chính quy đã có 11 hộ thực hiện cấp đổi, xác định lại diện tích đất ở 200 m2, còn 31 hộ chưa đồng ý để lập hồ sơ cấp đổi.

Sau khi tiến hành kiểm tra, UBND huyện Diễn Châu đã ban hành các Quyết định về việc thu hồi các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai hạn mức đất ở và giao UBND xã Diễn Trung hướng dẫn người dân kê khai để được cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Cử tri xã Diễn Trung (Diễn Châu) phản ánh chậm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh 1

Đường vào xã Diễn Trung (Diễn Châu). Ảnh: CTV

Sau khi người dân có đơn khiếu nại, UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ trưởng. Ngày 6/7/2022, UBND tỉnh đã có Công văn số 5050/UBND-TD, trong đó, giao Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu kiểm tra, rà soát để sửa đổi và bổ sung các quyết định của UBND huyện (Quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu) theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, UBND huyện Diễn Châu đang triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.