Cục Hải quan Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

(Baonghean.vn) - Ngày 5/5, Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức lễ trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Kỳ Sơn.
v
Lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn). Ảnh: Lữ Phú

Hộ được nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt này là gia đình anh Lương Văn Kèo, người đồng bào dân tộc Thái ở bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Gia đình anh Kèo thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện dựng nhà phải sống trong căn nhà tạm bợ mái lợp Fibro xi măng.

Ngôi nhà Đại đoàn kết sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2020. Ảnh: Lữ Phú ảnh 2
Ngôi nhà Đại đoàn kết sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2020. Ảnh: Lữ Phú

Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Cục Hải quan Nghệ An đã vận động các đoàn viên công đoàn quyên góp hỗ trợ cho gia đình anh Kèo số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí dựng nhà ở. Ngôi nhà gỗ 3 gian, tổng diện tích 100m2, mái lợp ngói, nền lát gạch, thưng ván gỗ… tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng.

Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2020.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.