Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp xúc cử tri ở Con Cuông trước kỳ họp thứ 2

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 của HĐND tỉnh khóa XVIII sắp diễn ra, các đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông.

Ngày 22/7, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các đồng chí: Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Lục Thị Liên - Phó Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh, Lữ Thị Khuyên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Con Cuông có buổi tiếp xúc  trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII với cử tri 2 xã Môn Sơn, Lục Dạ, huyện Con Cuông.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử trị xã Lục Dạ. Ảnh Bảo Hân
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã thông báo tới các cử tri 2 xã dự kiến chương trình, nội dung và thời gian kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII; báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí cũng đã thông tin một số diễn biến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Đại biểu cử tri 2 xã Môn Sơn, Lục Dạ đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh Nghệ An cũng như huyện Con Cuông đạt được trên các lĩnh vực. Các cử tri hy vọng trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư, dành sự quan tâm hơn nữa đối với cơ sở hạ tầng nông thôn vùng cao, tạo điều kiện phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế, giúp đồng bào thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông báo tới cử tri về kết quả phát triển KT-XH 6 đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm. Ảnh Bảo Hân
Đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thông báo tới cử tri về kết quả phát triển KT-XH 6 đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm. Ảnh: Bảo Hân

Cử tri 2 xã Môn Sơn, Lục Dạ cũng kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề quan trọng mong sớm được xem xét, giải quyết như đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đến hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, hệ thống kênh mương dẫn nước tưới tiêu và chống ngập úng cho đồng ruộng; quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính nhất là liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSD đất, quy hoạch.

Hiện nay con em đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài đã hết hạn hợp đồng nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên chưa về quê được, cử tri mong muốn các cấp ngành cần quan tâm để con em sớm được về nước; có chính sách để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo khi phải thực hiện cách ly dịch Covid-19...

Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc HĐND tỉnh. Ảnh Bảo Hân
Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc HĐND tỉnh. Ảnh: Bảo Hân

Cử tri xã Lục Dạ kiến nghị xây dựng cầu cứng tại đập tràn Khe Mọi trên trục đường liên xã Môn Sơn, Lục Dạ; Nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 7 vào trung tâm xã Môn Sơn; chính sách bình xét hộ nghèo còn nhiều bất cập; chi trả chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản.

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông đã giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Lục Thị Liên cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của cử tri báo cáo HĐND tỉnh giao UBND tỉnh cùng các sở, ngành, huyện Con Cuông giải trình và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm đúng theo quy định của pháp luật./.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.