Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 5/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.
Tham gia Đoàn Đại biểu Quốc hội có ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại hội nghị, ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 4; tóm tắt văn bản trả lời của các Bộ, ngành Trung ương đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh từ kỳ họp thứ 4 đến nay.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông ảnh 1

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thành Cường

Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 và bế mạc vào ngày 23/6/2023 theo hình thức tập trung tại Nhà Quốc hội.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 8 dự án Luật, 2 Nghị quyết. Quốc hội cũng sẽ thảo luận cho ý kiến 8 dự án luật khác. Cùng với đó, Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; công tác nhân sự; xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông ảnh 2
Đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu cũng đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An từ kỳ họp thứ 4 đến nay liên quan đến công tác xây dựng pháp luật; hoạt động giám sát, khảo sát; công tác tiếp xúc cử tri; công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; hoạt động đối ngoại, an sinh xã hội.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, có 7 cử tri huyện Con Cuông đã phản ánh 12 vấn đề về môi trường, xã hội và thực hiện các chủ trương, chính sách gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các cấp, ngành. Trong đó có 6 vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện, 1 vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh và 5 vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ, ngành Trung ương.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông ảnh 3

Cử tri Vi Thanh Hà, khối 7-8, thị trấn Con Cuông kiến nghị về chủ trương thu hút nhà đầu tư về Con Cuông, tạo việc làm cho lao động địa phương. Ảnh: Thành Cường

Cử tri xã Bồng Khê kiến nghị điều chỉnh cách tính điểm để thực hiện chính sách đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo; ô nhiễm môi trường nguồn nước khe chảy qua thị trấn huyện Con Cuông; bất cập khi xây dựng sân vận động huyện Con Cuông nằm ở gần khu nghĩa trang và bãi rác; tăng phụ cấp đối với bí thư chi bộ, trưởng khối bản; chế độ phụ cấp của cấp phó Chi hội Hội người cao tuổi...

Ngoài ra, cử tri huyện Con Cuông cũng đã có một số kiến nghị liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiến nghị về chủ trương thu hút nhà đầu tư về Con Cuông, tạo việc làm cho lao động địa phương;...

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông ảnh 4

Ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thành Cường

Tại hội nghị, ý kiến về tình trạng các cơ sở đăng kiểm xe cơ giới ở tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung đang nằm trong tình trạng quá tải, gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải vừa và nhỏ cũng được cử tri xã Bồng Khê gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Con Cuông ảnh 5

Ông Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thành Cường

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã tiếp thu, trả lời cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh và hứa tổng hợp các kiến nghị của cử tri xã Bồng Khê và huyện Con Cuông để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tin mới

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.