Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, tại trụ sở xã Tiên Kỳ, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An được bầu cử tại đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ. Tham dự có đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG

Các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3. Ảnh: TG
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ ba. Ảnh: TG

Tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đại diện các đại biểu Quốc hội thông tin cho cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, dự kiến xem xét, thông qua các dự án luật, các nghị quyết, cho ý kiến đối với các dự án luật, bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng…

Đại biểu Trần Đức Thuận cũng báo cáo trước cử tri huyện Tân Kỳ một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ hai.

Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG
Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, cử tri xã Tiên Kỳ - địa bàn khó khăn của huyện Tân Kỳ kiến nghị nhiều nội dung đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh và cơ quan chức năng ở địa phương.

Cử tri Vi Xuân Hồng kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ cho người nông dân an tâm lao động sản xuất, khi hiện nay chi phí đầu vào cao, đầu ra lại ở mức thấp. 

7 cử tri với 10 lượt ý kiến đã được phát biểu tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG
Các cử tri đã trực tiếp phát biểu 10 lượt ý kiến tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG

Còn cử tri Vi Văn Tiên bày tỏ mong muốn xem xét bổ sung Tiên Kỳ vào xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, nếu không thì nên có chính sách đặc thù cho xã có trên 50% dân số đồng bào dân tộc thiểu số và mới ra khỏi diện xã đặc biệt khó khăn, nêu thực tế sau dịch Covid-19, rà soát hộ nghèo theo chuẩn mới, số hộ nghèo có xu hướng tăng (tỷ lệ hộ nghèo hơn 29%), tỷ lệ hộ cận nghèo có nguy cơ tái nghèo ở mức khá cao.

Trong khi đó, cử tri Lô Ngọc Quế bày tỏ đồng tình với chủ trương tinh giản, sáp nhập, song cho rằng cần cần tăng chế độ cho cán bộ xóm và đoàn thể. Ngoài ra, cử tri Quế kiến nghị hỗ trợ ngân sách cho 2 ban của HĐND cấp xã để hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ. 

Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG
Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG

Các ý kiến khác tại hội nghị đề cập đến các vấn đề chế độ, chính sách đối với người có công, người cao tuổi, chế độ đối với người khuyết tật… 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phát biểu giải trình của địa phương và một số ngành cấp tỉnh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thiếu tướng Trần Đức Thuận tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, hứa tổng hợp và chuyển tải đến nghị trường, đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, phản hồi sớm cho nhân dân. Bên cạnh làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, đại biểu Trần Đức Thuận đề nghị địa phương tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, sâu sát với cơ sở, ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị chính đáng, sát thực của cử tri.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng cập nhật thông tin cho cử tri về tình hình căng thẳng giữa Nga-Ukraine, phân tích tác động của cuộc xung đột đến nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam.

Tin mới

Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.