Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, tại trụ sở xã Tiên Kỳ, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An được bầu cử tại đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ. Tham dự có đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG

Các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3. Ảnh: TG
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ ba. Ảnh: TG

Tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đại diện các đại biểu Quốc hội thông tin cho cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, dự kiến xem xét, thông qua các dự án luật, các nghị quyết, cho ý kiến đối với các dự án luật, bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng…

Đại biểu Trần Đức Thuận cũng báo cáo trước cử tri huyện Tân Kỳ một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ hai.

Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG
Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, cử tri xã Tiên Kỳ - địa bàn khó khăn của huyện Tân Kỳ kiến nghị nhiều nội dung đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh và cơ quan chức năng ở địa phương.

Cử tri Vi Xuân Hồng kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ cho người nông dân an tâm lao động sản xuất, khi hiện nay chi phí đầu vào cao, đầu ra lại ở mức thấp. 

7 cử tri với 10 lượt ý kiến đã được phát biểu tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG
Các cử tri đã trực tiếp phát biểu 10 lượt ý kiến tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG

Còn cử tri Vi Văn Tiên bày tỏ mong muốn xem xét bổ sung Tiên Kỳ vào xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, nếu không thì nên có chính sách đặc thù cho xã có trên 50% dân số đồng bào dân tộc thiểu số và mới ra khỏi diện xã đặc biệt khó khăn, nêu thực tế sau dịch Covid-19, rà soát hộ nghèo theo chuẩn mới, số hộ nghèo có xu hướng tăng (tỷ lệ hộ nghèo hơn 29%), tỷ lệ hộ cận nghèo có nguy cơ tái nghèo ở mức khá cao.

Trong khi đó, cử tri Lô Ngọc Quế bày tỏ đồng tình với chủ trương tinh giản, sáp nhập, song cho rằng cần cần tăng chế độ cho cán bộ xóm và đoàn thể. Ngoài ra, cử tri Quế kiến nghị hỗ trợ ngân sách cho 2 ban của HĐND cấp xã để hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ. 

Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG
Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG

Các ý kiến khác tại hội nghị đề cập đến các vấn đề chế độ, chính sách đối với người có công, người cao tuổi, chế độ đối với người khuyết tật… 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phát biểu giải trình của địa phương và một số ngành cấp tỉnh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thiếu tướng Trần Đức Thuận tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, hứa tổng hợp và chuyển tải đến nghị trường, đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, phản hồi sớm cho nhân dân. Bên cạnh làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, đại biểu Trần Đức Thuận đề nghị địa phương tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, sâu sát với cơ sở, ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị chính đáng, sát thực của cử tri.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng cập nhật thông tin cho cử tri về tình hình căng thẳng giữa Nga-Ukraine, phân tích tác động của cuộc xung đột đến nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.