Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, tại trụ sở xã Tiên Kỳ, các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An được bầu cử tại đơn vị số 2 tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ. Tham dự có đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Kỳ.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ. Ảnh: TG

Các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3. Ảnh: TG
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ ba. Ảnh: TG

Tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đại diện các đại biểu Quốc hội thông tin cho cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, dự kiến xem xét, thông qua các dự án luật, các nghị quyết, cho ý kiến đối với các dự án luật, bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng…

Đại biểu Trần Đức Thuận cũng báo cáo trước cử tri huyện Tân Kỳ một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An sau kỳ họp thứ hai.

Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG
Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri. Ảnh: TG

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, cử tri xã Tiên Kỳ - địa bàn khó khăn của huyện Tân Kỳ kiến nghị nhiều nội dung đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh và cơ quan chức năng ở địa phương.

Cử tri Vi Xuân Hồng kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ cho người nông dân an tâm lao động sản xuất, khi hiện nay chi phí đầu vào cao, đầu ra lại ở mức thấp. 

7 cử tri với 10 lượt ý kiến đã được phát biểu tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG
Các cử tri đã trực tiếp phát biểu 10 lượt ý kiến tại hội nghị chiều 6/5. Ảnh: TG

Còn cử tri Vi Văn Tiên bày tỏ mong muốn xem xét bổ sung Tiên Kỳ vào xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, nếu không thì nên có chính sách đặc thù cho xã có trên 50% dân số đồng bào dân tộc thiểu số và mới ra khỏi diện xã đặc biệt khó khăn, nêu thực tế sau dịch Covid-19, rà soát hộ nghèo theo chuẩn mới, số hộ nghèo có xu hướng tăng (tỷ lệ hộ nghèo hơn 29%), tỷ lệ hộ cận nghèo có nguy cơ tái nghèo ở mức khá cao.

Trong khi đó, cử tri Lô Ngọc Quế bày tỏ đồng tình với chủ trương tinh giản, sáp nhập, song cho rằng cần cần tăng chế độ cho cán bộ xóm và đoàn thể. Ngoài ra, cử tri Quế kiến nghị hỗ trợ ngân sách cho 2 ban của HĐND cấp xã để hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ. 

Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG
Cử tri xã Tiên Kỳ dự hội nghị, phấn khởi khi được gặp gỡ, trao đổi ý kiến với các đại biểu Quốc hội. Ảnh: TG

Các ý kiến khác tại hội nghị đề cập đến các vấn đề chế độ, chính sách đối với người có công, người cao tuổi, chế độ đối với người khuyết tật… 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phát biểu giải trình của địa phương và một số ngành cấp tỉnh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thiếu tướng Trần Đức Thuận tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, hứa tổng hợp và chuyển tải đến nghị trường, đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết, phản hồi sớm cho nhân dân. Bên cạnh làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, đại biểu Trần Đức Thuận đề nghị địa phương tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, sâu sát với cơ sở, ghi nhận và tiếp thu các kiến nghị chính đáng, sát thực của cử tri.

Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cũng cập nhật thông tin cho cử tri về tình hình căng thẳng giữa Nga-Ukraine, phân tích tác động của cuộc xung đột đến nền kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam.

Tin mới

Thị xã Hoàng Mai tan hoang trong lũ dữ

Thị xã Hoàng Mai tan hoang trong lũ dữ

(Baonghean.vn) - Chưa có thống kê đầy đủ về mức độ thiệt hại do mưa lũ, thế nhưng theo nhiều người dân thị xã Hoàng Mai, trận lũ này đã khiến tài sản của nhiều gia đình bị nhấn chìm.
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.
Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).