Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII, sáng 22/4, các đại biểu Quốc hội gồm: ông Trần Hữu Tuất - Phó Tư lệnh Quân khu IV, Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã  Xuân Hòa (Nam Đàn). Cùng tham gia với các đại biểu có đại biểu HĐND tỉnh và huyện Nam Đàn.
 
Sau khi đại biểu Quốc hội Trần Hữu Tuất báo cáo dự kiến chương trình tại kỳ họp tới, đông đảo cử tri đã thẳng thẳn phán ánh tâm tư, nguyện vọng và đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Cử tri đề nghị sớm thông qua Luật đất đai sửa đổi và quan tâm đến chính sách giao đất ổn định lâu dài cho hộ gia đình; chính sách thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng  hợp lý và tạo công ăn việc làm cho các đối tượng bị thu hồi đất. Quan tâm hỗ trợ địa phương được chọn làm điểm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới như Nam Đàn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa (Nam Đàn) ảnh 1

Bà Lê Thị Tám giải trình trực tiếp các vấn đề cử tri quan tâm

Cử tri đề nghị Trung ương có chính sách khuyến khích và có chế tài quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất và cung ứng thực phẩm cho người tiêu dùng; mở rộng đối tượng cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội; giải quyết việc làm. Cần nghiên cứu giải pháp xử lý rác thải khu vực nông thôn; có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong đầu tư cơ sở vật chất, tránh tình trạng biến tướng trong xã hội hóa giáo dục hiện nay. Về vấn đề thi tuyển công chức, phải thật sự công khai, minh bạch, tuyển chọn được người tài giỏi vào các cơ quan Nhà nước.
 
Ngoài ra, một số vấn đề bảo tồn, tôn tạo các di tích liên quan các tiền bối cách mạng Phan Bội Châu và Lê Hồng Sơn; chính sách cho người tham gia kháng chiến, cán bộ cơ sở... cũng được cử tri đề cập, kiến nghị.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Hòa (Nam Đàn) ảnh 2

Cử tri trình bày tâm tư, nguyện vọng 

Thay mặt đại biểu Quốc hội, bà Lê Thị Tám đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, đề xuất của các cử tri và giải trình cụ thể một số vấn đề cử tri quan tâm. Bà Tám cũng hứa sẽ tổng hợp ý kiến gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét.

Tin, ảnh: MINH CHI

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.