Dân tự ý phá rào chắn mở lối đi qua đường tàu ở ngã ba Yên Lý

Văn Trường - Xuân Bảy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đường ngang Yên Lý tại km 270 +575 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu được Bộ GTVT và Ban ATGT Nghệ An đóng và lắp dải phân cách cứng, ngừng gác chắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số đối tượng đã tự ý phá rào chắn mở lối đi bất hợp lý qua đường tàu.

Anh Trần Đăng Lâm, Cung trưởng đường sắt Yên Lý - Công ty CP đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết: Vào đêm 17/5, tại km 270 +575 nơi có gác chắn vừa đóng được hai năm, một số đối tượng đã tự ý cưa cắt hàng rào lan cứng để mở lối đi bất hợp pháp. Sự việc trên đã được chúng tôi báo với với Công an xã Diễn Yên, Công ty cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh đề nghị xử lý.

Sáng 30/5, có mặt tại vị trí lối đi bất hợp pháp này chúng tôi thấy nhiều xe máy, xe đạp và phương tiện thô sơ đi qua lối 2 mét (chiều rộng) này. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao.

Người tham gia giao thông liều mình qua đoạn rào chắn bị cưa ở ngã 3 Yên Lý. Ảnh: Xuân Bảy.
Người tham gia giao thông liều mình qua đoạn rào chắn bị cưa ở ngã 3 Yên Lý. Ảnh: Xuân Bảy.
Được biết, sau khi đường sắt đóng chắn ngã ba Yên Lý bị bịt, giao thông của hơn 20 hộ dân tại ngã ba phải đi vòng thêm 4 km nên người dân đã làm đơn gửi lên Bộ GTVT. Ngày 29/11/2017, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã có Công văn số 13496/BGTVT - CQLXD cho phép mở đường gom dân sinh phía Nam ngã ba Yên Lý với kích thước trên, dưới 1,5 m dành cho phương tiện thô sơ và người đi bộ theo thiết kế đường gom đi trong hành lang an toàn của đường sắt, kết nối ra đường ngang hiện có vào Trung tâm giống thủy sản Nghệ An.

Ông Võ Minh Đức - Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, hiện đã lập văn bản và giao cho công an điều tra xử lý đối tượng cưa rào chắn đường sắt và quy vào tội “phá hoại công trình giao thông” để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đồng thời, chúng tôi đôn đốc các đơn vị liên quan sớm triển khai đường gom để nhân dân đi lại thuận tiện.

Việc xây dựng đường gom, lối đi chung cho người dân ngã ba Yên Lý đã được Bộ GTVT phê duyệt và giao cho Vụ Đối tác công tư, Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Tổng Công ty ĐSVN, Công ty TNHH 2TV BOT QL 1A CIENCO 4 thực hiện, nhưng đã 6 tháng trôi qua, cơ quan chức năng vẫn không triển khai khiến người dân bức xúc tự mở lối đi, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT rất cao. 

tin mới

Nuôi ngựa

Kỳ Sơn nỗ lực bảo tồn giống ngựa bản địa

(Baonghean.vn) - Nếu như trước đây, ngựa bản địa được nuôi khá nhiều tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn thì hiện nay, số lượng ngựa ngày càng giảm, nguy cơ mất giống ngựa quý này đang hiện hữu. Hiện nay, các ban ngành, địa phương đang nỗ lực bảo tồn giống ngựa này.

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.