Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh trao 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và 2 đơn vị tài trợ là Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thành Vinh và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phủ Diễn.

Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh trao 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hưng Nguyên ảnh 1
Trao tặng nhà cho mẹ Lê Thị Lưu, mẹ Liệt sỹ Phan Văn Hồng ở Khối 5, thị trấn Hưng Nguyên. Ảnh: Lưu Tuấn

Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho cụ bà Lê Thị Lưu (88 tuổi), là mẹ liệt sỹ Phan Văn Hồng, ở Khối 5, thị trấn Hưng Nguyên. Hiện tuổi đã cao, thường hay ốm đau, hàng tháng dựa vào số tiền trợ cấp thân nhân Liệt sỹ với số tiền 1,6  triệu đồng/tháng. Mẹ Lưu có 4 người con, nhưng hoàn cảnh gia đình đều khó khăn, chưa có điều kiện phụ giúp mẹ xây dựng nhà ở.   

Căn nhà thứ hai được trao cho ông Đào Văn Thông, ở xóm 6, xã Hưng Lợi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có con bị bệnh tim bẩm sinh, nhà ở hiện nay đang tạm bợ, hai vợ chồng sức khỏe yếu, việc làm không ổn định.

Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh trao 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hưng Nguyên ảnh 2
Trao tặng nhà cho anh Nguyễn Văn Thông ở xóm 6, xã Hưng Lợi. Ảnh: Lưu Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh cho biết: Việc tổ chức trao tặng nhà lần này là một trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, trước đó Đảng ủy Khối cũng đã phối hợp với các ngân hàng tổ chức trao tặng 360 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 133 doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Đồng thời mong muốn các gia đình sớm ổn định cuộc sống, nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế để thoát nghèo, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới

ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.