Dỡ cách ly y tế hàng loạt khu vực ở huyện Quỳnh Lưu sau 2 tuần không có ca cộng đồng

(Baonghean.vn) - Động thái này diễn ra sau đúng 2 tuần, thị trấn Cầu Giát không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định về việc dừng thiết lập vùng cách ly y tế đối với hàng loạt tổ tự quản thuộc 4 khối trên địa bàn thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Thời gian áp dụng là từ 0h ngày 1/9.

Một góc thị trấn Cầu Giát. Ảnh tư liệu
Một góc thị trấn Cầu Giát. Ảnh tư liệu

Động thái này diễn ra sau đúng 2 tuần, thị trấn Cầu Giát không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng. Như vậy, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hiện không còn khu vực nào phải cách ly y tế.

Theo ông Vũ Hồng Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu, chùm dịch này đến nay vẫn chưa xác định được nguồn lây. “Hiện đã có người liên quan đến chùm dịch này dương tính với Covid-19. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là một người đàn ông bán nước mía”, ông Quang nói.

Toàn huyện Quỳnh Lưu đến nay ghi nhận tổng cộng 146 ca bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho hay, lần gần nhất huyện này ghi nhận 1 ca bệnh trong cộng đồng là ngày 17/8. Trong khi đó, 4 ngày qua trên địa bàn huyện cũng không ghi nhận ca bệnh nào trong khu cách ly. Tuy nhiên, hiện nay huyện Quỳnh Lưu vẫn đang phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ 16.

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.