Đô Lương: Khởi tố 8 đối tượng mua bán, tàng trữ hàng cấm

(Baonghean.vn) - Qua công tác kiểm tra của Ban chỉ đạo 398 tỉnh cho thấy, các cơ quan chức năng của huyện Đô Lương trong năm 2018 đã bắt giữ 34 vụ buôn bán, sử dụng pháo nổ, 24 cơ sở vi phạm hàng quá hạn sử dụng... khởi tố 8 bị can về hành vi mua bán, tàng trữ hàng cấm.
Năm 2018, công tác đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được UBND huyện Đô Lương chỉ đạo các ngành quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Kiểm tra hàng hóa tại các cơ sở đại lý trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn
Kiểm tra hàng hóa tại các cơ sở đại lý trên địa bàn huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn
Kết quả, đã phát hiện, bắt giữ 34 vụ, 43 đối tượng vi phạm về pháo; phát hiện, xử lý 24 vụ, 24 cơ sở vi phạm hàng quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng đã khởi tố 5 vụ, 8 bị can về hành vi mua bán, tàng trữ hàng cấm. Kiểm tra, phát hiện 324 chai gội đầu các loại, 16 hộp kem ủ tóc và 1.500 két nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiêu hủy hàng trăm kg thực phẩm quá hạn sử dụng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 398 tỉnh, trong thời gian tới, các ban, ngành liên quan của huyện Đô Lương tăng cường công tác kiểm tra, xử ký các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.