Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Trong năm qua, lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã hoàn thành nhiệm vụ "kép" để vừa đảm bảo an ninh vùng biển, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và một số đơn vị liên quan đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các đơn vị trong lực lượng quân sự và một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Cửa Lò. 

Đoàn chúc tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đoàn chúc Tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu - Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đoàn đã nghe Thiếu tá Nguyễn Bình - Đồn trưởng báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2020. Đây là năm gặp rất nhiều khó khăn, đơn vị đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ kép nhưng tập thể Đồn Biên phòng Cửa khẩu vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đã tuần tra và bắt giữ 6 vụ việc liên quan đến dân sự, trong đó, có 1 vụ khởi tố. Ngoài ra, với đặc thù riêng của vùng có rất nhiều lao động từ vùng dịch về, đơn vị đã cùng với các cơ quan khác trên địa bàn làm tốt công tác phối hợp để tiếp nhận hơn 80 thuyền viên đi cách ly và thực hiện tuần tra, kiểm soát thường xuyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết đồn biên phòng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: MH
Đoàn công tác tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: Mỹ Hà

Chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ với những vất vả, khó khăn và biểu dương những kết quả mà tập thể đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí cũng khẳng định, trong những năm qua với nhiệm vụ của những người tuyến đầu, lực lượng biên phòng tỉnh nói chúng và cán bộ, chiến sỹ Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đều luôn nỗ lực, cố gắng để đảm bảo chính trị vùng biên và an ninh trên biển.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết  cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Hải đội 2, đoàn chúc Tết cũng đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị và ghi nhận về những thành tích của đơn vị trong năm vừa qua, đặc biệt là trong công tác ứng cứu kịp thời an toàn biển. 

Những năm qua lực lượng quân sự cũng luôn là lực lượng sát cánh với nhân dân trong mọi thời điểm và “nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Thời điểm này, khi tết Nguyên đán đã cần kệ và dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi mong muốn các đồng chí trong đơn vị luôn công tác tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và có một cái Tết an toàn, vui vẻ.

Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh - MH
Thăm và chúc Tết gia đình thương binh Trần Đức Thức. Những năm qua, dù hoàn cảnh khó khăn vì có 2 con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam nhưng gia đình thương binh Trần Đức Thức vẫn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động của địa phương. Ảnh: Mỹ Hà
Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh: MH
Thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh, phường Nghi Tân. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nghi Tân, đó là Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh - mẹ có 2 người con là liệt sỹ và thương binh 1/4 Trần Đức Thức./.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.