Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Trong năm qua, lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã hoàn thành nhiệm vụ "kép" để vừa đảm bảo an ninh vùng biển, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Cửa Lò làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và một số đơn vị liên quan đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các đơn vị trong lực lượng quân sự và một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Cửa Lò. 

Đoàn chúc tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đoàn chúc Tết đến thăm các đơn vị lực lượng quân sự trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu - Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đoàn đã nghe Thiếu tá Nguyễn Bình - Đồn trưởng báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2020. Đây là năm gặp rất nhiều khó khăn, đơn vị đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ kép nhưng tập thể Đồn Biên phòng Cửa khẩu vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, đã tuần tra và bắt giữ 6 vụ việc liên quan đến dân sự, trong đó, có 1 vụ khởi tố. Ngoài ra, với đặc thù riêng của vùng có rất nhiều lao động từ vùng dịch về, đơn vị đã cùng với các cơ quan khác trên địa bàn làm tốt công tác phối hợp để tiếp nhận hơn 80 thuyền viên đi cách ly và thực hiện tuần tra, kiểm soát thường xuyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết đồn biên phòng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: MH
Đoàn công tác tặng quà Tết cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy. Ảnh: Mỹ Hà

Chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ với những vất vả, khó khăn và biểu dương những kết quả mà tập thể đơn vị đã đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí cũng khẳng định, trong những năm qua với nhiệm vụ của những người tuyến đầu, lực lượng biên phòng tỉnh nói chúng và cán bộ, chiến sỹ Cảng Cửa Lò - Bến Thủy đều luôn nỗ lực, cố gắng để đảm bảo chính trị vùng biên và an ninh trên biển.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết  cán bộ, chiến sỹ Hải đội 2. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Hải đội 2, đoàn chúc Tết cũng đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị và ghi nhận về những thành tích của đơn vị trong năm vừa qua, đặc biệt là trong công tác ứng cứu kịp thời an toàn biển. 

Những năm qua lực lượng quân sự cũng luôn là lực lượng sát cánh với nhân dân trong mọi thời điểm và “nhiệm vụ nào cùng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi chúc Tết các đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mỹ Hà

Thời điểm này, khi tết Nguyên đán đã cần kệ và dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi mong muốn các đồng chí trong đơn vị luôn công tác tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và có một cái Tết an toàn, vui vẻ.

Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh - MH
Thăm và chúc Tết gia đình thương binh Trần Đức Thức. Những năm qua, dù hoàn cảnh khó khăn vì có 2 con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam nhưng gia đình thương binh Trần Đức Thức vẫn gương mẫu, tiên phong trong các hoạt động của địa phương. Ảnh: Mỹ Hà
Thăm và chúc tết gia đình Thương binh. Ảnh: MH
Thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh, phường Nghi Tân. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nghi Tân, đó là Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thanh - mẹ có 2 người con là liệt sỹ và thương binh 1/4 Trần Đức Thức./.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.