Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây

(Baonghean.vn) - Tuyến đê ven sông Bùng vốn rất đẹp, đi qua các xã Diễn Ngọc, Diễn Kỷ, Diễn Vạn (Diễn Châu) nhưng đang ngập tràn rác thải, nguồn nước đen ngòm do người dân xả rác thẳng xuống sông, ô nhiễm môi trường báo động.
Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 1

Ngay từ điểm đầu tuyến đê sông Bùng đoạn xã Diễn Ngọc, Diễn Châu rác thải chủ yếu là vỏ sò ngập tràn. Ảnh: Văn Trường.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 2

Người dân quanh khu vực ném thẳng rác thải các loại xuống lòng sông Bùng gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 3

Kính vỡ được tập kết ngay trên mép đê sông Bùng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua đây. Ảnh: Văn Trường.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 4

Hàng ngày rác thải đều được người dân xả thẳng ra mép sông Bùng. Ảnh: Văn Trường.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 5

Rác thải được tập kết tự do dọc tuyến sông Bùng nhưng chính quyền địa phương các xã chưa có giải pháp xử lý.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 6

Tuyến đê sông Bùng vốn rất đẹp và thơ mộng, nay đang bị rác thải tấn công. Ảnh: Văn Trường.

Dòng sông đẹp nhất Diễn Châu bị rác thải bủa vây ảnh 7

Ông Trương Văn Đức - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu cho biết: Các địa phương đã hợp đồng với các đơn vị chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Tuy nhiên do vận chuyển không kịp nên vẫn còn tình trạng trên. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng xả thải rác ven sông Bùng.

Rác thải được tập kết với khối lượng lớn trên tuyến đê sông Bùng gây ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Ảnh: Văn Trường

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.