Giải pháp để hoạt động công đoàn phù hợp diễn biến dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 13/12, tại huyện Kỳ Sơn, LĐLĐ các huyện Cụm thi đua số 1 tổ chức hội nghị giao ban tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 1 gồm LĐLĐ các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Tân Kỳ có 489 công đoàn cơ sở với 15.389 đoàn viên.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Đức

Bám sát chủ đề hoạt động năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” và triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, cùng với các cấp, các ngành khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được các cấp công đoàn trong cụm tích cực triển khai, trọng tâm là hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19; huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn”; đàm phán ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tổ chức có hiệu quả hoạt động “Tết Sum vầy” và “Tháng Công nhân”.

Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn trong cụm phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đặc biệt, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được LĐLĐ các huyện trong cụm triển khai quyết liệt, đồng bộ, đã có 1.863 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 43 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh.

Giải pháp để hoạt động công đoàn phù hợp diễn biến dịch Covid-19 ảnh 2
Các cấp công đoàn luôn kịp thời hỗ trợ người lao động trong đại dịch. Ảnh tư liệu: PV
LĐLĐ các huyện trong cụm đã chỉ đạo công đoàn cơ sở vận động đoàn viên quyên góp được 4,524 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 và 258,1 triệu đồng Quỹ "Mái ấm công đoàn"; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” cho 10 đoàn viên với số tiền 360 triệu đồng… Thông qua các phong trào thi đua có hàng trăm tập thể, cá nhân được LĐLĐ và các ngành chức năng tặng các phần thưởng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đồng thời cũng đã đề ra các chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp để năm 2022 phong trào thi đua và hoạt động công đoàn đạt kết quả cao hơn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ các huyện cụm 1 đạt được trong năm 2021.
Về nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị LĐLĐ các huyện trong cụm tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn cần chủ động triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19; phối hợp tốt với các doanh nghiệp, đơn vị, tập trung mọi nguồn lực, huy động các nguồn xã hội hóa để chăm lo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Triển khai có hiệu quả các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Tham gia, thực hiện phản biện xã hội đối với các chính sách liên quan đến người lao động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước…

Tin mới

Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.