Hàng nghìn người dự đại lễ Vu Lan báo hiếu và an vị tượng Phật tại chùa Hương

(Baonghean.vn) - Tại lễ Vu Lan báo hiếu, chùa Hương đã tổ chức lễ an vị tượng Phật Quan Thế Âm và trao 125 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Sáng 24/8, chùa Hương, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu phật lịch 2563 và an vị tượng phật. Từ sáng sớm rất đông phật tử đã có mặt tại chùa Hương trên dãy Tù Và.
Tham dự buổi lễ có đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành, các quý tăng ni và hàng nghìn phật tử trong và ngoài tỉnh. Trong ảnh: Quang cảnh buổi lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Hương.
Trong hàng nghìn người dự lễ, có không ít phật tử vượt hàng trăm km từ các tỉnh xa như Quảng Ninh, Hải Phòng.
Trước đàn tràng, các chư tăng đã chia sẻ pháp thoại nói về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, nhắc nhở các phật tử và mọi người phải luôn nhớ tới công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, thể hiên đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc. Trong ảnh: Nghi thức dâng hương cúng Phật.
Trang trọng nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo cho các chư tăng đại biểu và bà con phật tử.
Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra lễ an vị tượng Phật QuanThế Âm trên công trình Ngũ Hành Sơn dài gần 80m.
Tượng Phật Quan Thế Âm được làm bằng đá trắng Quỳ Hợp cao 5m, nặng 18 tấn.
Phần cuối buổi lễ, nhà chùa đã trao tặng 125 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất gồm 1 thùng mì tôm, mì chính, dầu ăn, đường... Chùa Hương là một trong những chùa tổ chức lễ Vu Lan cuối cùng trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Mùa Vu lan của mẹ

Mùa Vu lan của mẹ

(Baonghean) - Mẹ bảo muốn nó trở về bên mẹ, một nắm tro cốt cũng được. Rồi mẹ sẽ cất cho nó một “ngôi nhà” bên khóm trúc đầu vườn để tháng tháng ngày ngày mà nghe gió hát. Mẹ cũng bảo, mẹ đã chuẩn bị chiếc roi dâu để đợi nó về quất cho mấy roi vì cái tội dám ra đi trước mẹ. Rồi mẹ khóc. Những giọt nước mắt chắt chiu cả một đời thương nhớ gửi vào nắng sớm, mưa chiều chỉ mong thêm một lần nữa được nghe tiếng “Mẹ ơi!”. Mẹ có mong gì đâu vào mùa vu lan, mẹ cũng chẳng cầu gì ngày báo hiếu. Mẹ chỉ cần thêm một lần được nhìn thấy con trong đời. Thế thôi!
Thực phẩm chay 'lên ngôi' mùa Vu Lan

Thực phẩm chay 'lên ngôi' mùa Vu Lan

(Baonghean) - Vào mùa Vu Lan (Rằm tháng 7 Âm lịch), các gia đình thường tổ chức cúng, đốt bội cầu siêu cho người thân quá cố bằng mâm cỗ chay; việc ăn chay vào tháng “cô hồn” cũng trở nên phổ biến. Do đó, thị trường đồ ăn chay, dịch vụ nấu cỗ chay hiện đang sôi động.

Các tin khác