Hàng trăm người tham gia diễn tập thực binh chữa cháy rừng Pù Mát

(Baonghean.vn) - Sau 30 phút, các lực lượng tham gia diễn tập thực binh phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Con Cuông đã dập tắt đám cháy theo kịch bản.
Tham gia tập huấn có cán bộ, nhân viên, kiểm lâm viên Vườn Quốc gia Pù Mát, đại diện Hạt kiểm lâm Con Cuông, Ban quản lý rừng phòng hộ Con Cuông, Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Con Cuông, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Môn Sơn, cán bộ xã Môn Sơn và 78 tổ viên tổ phòng cháy chữa cháy rừng của 33 thôn bản vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát.
Tham gia diễn tập thực binh cháy rừng của Vườn Quốc gia Pù Mát sáng 26/6, có hàng trăm người của Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ và Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Con Cuông, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Môn Sơn và cán bộ, nhân dân xã Môn Sơn. Ảnh: Thu Trang

Theo kịch bản, ngay sau khi phát hiện điểm cháy rừng xảy ra tại lô 5B, khoảnh 1, Tiểu khu 812C thuộc lâm phần quản lý của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Phà Lài. Cán bộ kiểm lâm đã thông báo cho các chủ rừng, chính quyền địa phương cùng với người dân tham gia chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy từ 3 hướng tiếp cận được đám cháy, sử dụng dụng cụ thủ công: dao phát, vỉ dập lửa, cành cây tươi, để khống chế đám cháy. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ngoài ra, còn diễn tập các tình huống sơ cấp cứu cho người bị thương, bị ngạt khí khi tham gia chữa cháy.

Diễn tập tình huống sơ cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Thu Trang
Diễn tập tình huống sơ cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Thu Trang

Thông qua diễn tập thực binh chữa cháy rừng sẽ giúp các đơn vị chức năng, các chủ rừng, chính quyền địa phương, cũng như người dân biết và thực hiện hiệu quả các phương án, công cụ chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao ý thức của người dân vùng đệm, những người thường xuyên ra vào rừng và cán bộ trực tiếp quản lý bảo vệ rừng trong công tác phòng chống cháy rừng.

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.