Hàng trăm người tham gia diễn tập thực binh chữa cháy rừng Pù Mát

Thu Trang 26/06/2019 16:20

(Baonghean.vn) - Sau 30 phút, các lực lượng tham gia diễn tập thực binh phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Con Cuông đã dập tắt đám cháy theo kịch bản.

Tham gia tập huấn có cán bộ, nhân viên, kiểm lâm viên Vườn Quốc gia Pù Mát, đại diện Hạt kiểm lâm Con Cuông,  Ban quản lý rừng phòng hộ Con Cuông, Công ty TNHH 1TV  Lâm nghiệp Con Cuông, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Môn Sơn, cán bộ xã Môn Sơn và 78 tổ viên tổ phòng cháy chữa cháy rừng của 33 thôn bản vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát.
Tham gia diễn tập thực binh cháy rừng của Vườn Quốc gia Pù Mát sáng 26/6, có hàng trăm người của Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ và Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Con Cuông, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Môn Sơn và cán bộ, nhân dân xã Môn Sơn. Ảnh: Thu Trang

Theo kịch bản, ngay sau khi phát hiện điểm cháy rừng xảy ra tại lô 5B, khoảnh 1, Tiểu khu 812C thuộc lâm phần quản lý của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Phà Lài. Cán bộ kiểm lâm đã thông báo cho các chủ rừng, chính quyền địa phương cùng với người dân tham gia chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy từ 3 hướng tiếp cận được đám cháy, sử dụng dụng cụ thủ công: dao phát, vỉ dập lửa, cành cây tươi, để khống chế đám cháy. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Ngoài ra, còn diễn tập các tình huống sơ cấp cứu cho người bị thương, bị ngạt khí khi tham gia chữa cháy.

Diễn tập tình huống sơ cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Thu Trang
Diễn tập tình huống sơ cấp cứu người bị thương tại hiện trường. Ảnh: Thu Trang

Thông qua diễn tập thực binh chữa cháy rừng sẽ giúp các đơn vị chức năng, các chủ rừng, chính quyền địa phương, cũng như người dân biết và thực hiện hiệu quả các phương án, công cụ chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao ý thức của người dân vùng đệm, những người thường xuyên ra vào rừng và cán bộ trực tiếp quản lý bảo vệ rừng trong công tác phòng chống cháy rừng.

Hàng trăm người tham gia diễn tập thực binh chữa cháy rừng Pù Mát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO