Háo hức với hoạt động duyệt nghi thức Đội chào mừng Quốc khánh

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trên địa bàn huyện Đô Lương đã diễn ra các hoạt động duyệt nghi thức Đội, biểu diễn văn nghệ… sôi nổi và hấp dẫn.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, thiết thực, vui tươi, lành mạnh, an toàn cho thiếu nhi trên địa bàn, Huyện đoàn Đô Lương đã chỉ đạo Đoàn cơ sở các xã, thị trấn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động Nghi thức Đội chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Háo hức với hoạt động duyệt nghi thức Đội chào mừng Quốc khánh ảnh 1
Tưng bừng các hoạt động duyệt nghi thức đội chào mừng Quốc khánh ở Đô Lương. Ảnh: Huy Thư

Từ trung tuần tháng 8, đặc biệt là vào 2 ngày 1 và 2/9, các địa phương của huyện Đô Lương đã đồng loạt tổ chức duyệt nghi thức Đội chào mừng Quốc khánh.

Năm nay trên địa bàn huyện Đô Lương không còn tình trạng “tự tập tự diễn”, thay vào đó, Hội đồng đội cấp huyện đã  chỉ đạo và duyệt ở từng xã, để thống nhất cao trong quy chuẩn các động tác nghi thức đội.

Do đó, hoạt động duyệt Đội ( báo cáo, điểm số, diễu hành, đội hình, đội ngũ…) đã có những nét mới, thống nhất hơn, chỉn chu hơn, trang phục đẹp hơn. Trong ngày duyệt đội, các đơn vị đều có chấm thi, tổng kết, tuyên dương, khen thưởng.

Háo hức với hoạt động duyệt nghi thức Đội chào mừng Quốc khánh ảnh 2
Duyệt nghi thức đội là dịp để các em thiếu nhi thể hiện ý thức kỷ luật. Ảnh: Huy Thư

Dịp này trên địa bàn huyện Đô Lương đã có 26/33 xã, thị trấn triển khai hoạt động nghi thức Đội, đồng diễn thể dục, biểu diễn văn nghệ…Riêng hoạt động duyệt Nghi thức Đội thiếu niên tiền phong đã thu hút hàng chục nghìn đội viên tham gia.

Duyệt nghi thức Đội là dịp để các em thiếu nhi thể hiện ý thức kỷ luật, niềm tự hào và tình cảm đối với Đội TNTP Hồ Chí Minh, với Tổ quốc. Việc thực hiện tốt, nghiêm túc các nghi lễ Đội có tác dụng quan trọng trong việc rèn luyện giáo dục đội viên về lý tưởng, thẩm mỹ, kỹ năng sống, tinh thần tự quản, ý thức tổ chức, kỷ luật…

Háo hức với hoạt động duyệt nghi thức Đội chào mừng Quốc khánh ảnh 3Hoạt động này đã được đông đảo nhân dân các địa phương ủng hộ, tham gia cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Huy Thư

Hoạt động này đã được đông đảo nhân dân các địa phương ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, tham gia cổ vũ nhiệt tình. Nhiều đơn vị đã thực hiện tốt công tác duyệt Đội như Đặng Sơn, Trù Sơn, Quang Sơn, Lưu Sơn, Lạc Sơn, Yên Sơn…. Ngày duyệt nghi thức Đội cũng là ngày hội lớn của người dân các địa phương.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.