Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ

Tiến Đông

(Baonghean.vn) - Là trung tâm bán sỉ hoa quả lớn nhất Nghệ An, những ngày sau Tết, khu vực chợ đầu mối Vinh chứng kiến sự ế ẩm chưa từng thấy. Hoa quả không xuất bán kịp thời, bị hư hỏng phải đổ bỏ tràn lan.
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 1
Những ngày đầu năm mới, khu vực bày bán hoa quả tại chợ đầu mối Vinh không tấp nập như trước. Phần vì dịch bệnh Covid-19, phần vì kinh tế khó khăn nên sức mua đã giảm sút rõ rệt. Chính điều này khiến cho các hộ kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí lỗ vốn ngay thời điểm mở hàng đầu năm. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 2
Khu vực chợ đầu mối có khoảng hơn 50 gian hàng buôn bán hoa quả. Mặc dù vào đúng thời điểm lễ khai hạ, và chuẩn bị cho Rằm tháng Giêng, thế nhưng lượng hoa quả bán sỉ qua chợ đầu mối đã giảm rất lớn. Theo các hộ kinh doanh, nếu như trước đây, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe tải với trọng lượng hàng trăm tấn hoa quả luân chuyển qua khu chợ này để trung chuyển vào Hà Tĩnh, Quảng Bình và các địa phương khác ở Nghệ An, nhưng nay, do dịch nên hoa quả ở nhiều địa phương không về được, nên không còn tấp nập. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 3
Chị Phan Thị Hằng, một hộ kinh doanh tại chợ đầu mối Vinh cho biết, năm nay hàng hóa ế ẩm, dù giá cả đã giảm kịch sàn nhưng lượng tiêu thụ vẫn ít. Điều này không chỉ gây ra khó khăn cho người kinh doanh mà cho cả bà con nông dân. Ảnh: TĐ 
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 4
Là trung tâm trung chuyển hoa quả hàng đầu của cả tỉnh, thế nhưng hiện tại các hộ kinh doanh đang phải đắp đổi bằng các đơn hàng nhỏ lẻ, gửi từng thùng hàng hoa quả đi các huyện chứ không phải từng xe tải như trước. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 5
Với tình trạng như hiện nay, mỗi hộ kinh doanh hàng ngày chỉ bán được 3-5 tạ hoa quả, sau khi trừ chi phí thuê nhân công bốc dỡ, tiền trả mặt bằng kinh doanh... lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng, thì không ai có lãi. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 6
Rất nhiều thùng cam, bịch táo, sau khi bốc xuống xe, đáng lẽ ra phải được trung chuyển đi ngay, nhưng do không có người mua nên đành phải xếp đống tại các quầy hàng. Gặp thời tiết nắng nóng, hoa quả nhanh chóng bị thối rữa, gây thiệt hại không nhỏ. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 7
Chị Tuyết, một hộ kinh doanh tại đây chia sẻ, trước đây mỗi ngày chị bán được cả xe hàng, nay chỉ được vài tạ. Cam và táo là mặt hàng không để được lâu, nhưng vì không có ai mua nên không thể đẩy đi được. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 8
Việc kinh doanh hoa quả tại chợ đầu mối ế ẩm cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến những người lao động làm nghề chở thuê tại đây. Anh Khanh, chuyên kéo xe chở hàng cho biết: Trước đây mỗi ngày anh làm không hết việc, từ đêm đến sáng lúc nào cũng tất bật chở hàng sang Bến xe chợ Vinh gửi cho các nhà xe. Nhưng hiện nay thì cả ngày chỉ được vài ba chuyến, mà toàn ghép hàng cho nhiều hộ gửi đi một lượt. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 9
Táo sau một thời gian ngắn tập kết tại quầy, đã nhanh chóng bị hư hỏng, buộc phải đem vứt bỏ. Ảnh: TĐ
Hoa quả ở chợ đầu mối Vinh ế ẩm, tiểu thương xót xa vứt bỏ ảnh 10
Khu vực tập kết rác phía sau chợ đầu mối Vinh, các xe đẩy rác ngày nào cũng đầy hoa quả hư hỏng, do các hộ kinh doanh đem ra đổ. Ảnh: TĐ

Tin mới

Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

Xử lý, ngăn chặn triệt để vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Hệ thống kênh mương thuỷ lợi chính là mạch máu cung cấp nguồn sống cho những mùa vụ bội thu. Nếu hệ thống kênh mương thuỷ lợi bị xâm hại, cản trở dòng chảy sẽ gây ảnh hưởng đến tưới tiêu, chất lượng mùa vụ. Vì vậy, ngoài việc xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm xâm lấn kênh thuỷ lợi, cần phát hiện và ngăn chặn các vi phạm mới.
Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

Phối hợp xây dựng lực lượng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh

(Baonghean.vn) - Quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, là cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy về công tác tổ chức cán bộ, trong thời gian qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thường xuyên quan tâm phối hợp với Đảng ủy Công an Nghệ An trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
Phủ Tương thiên đường du lịch miền Tây xứ Nghệ

Phủ Tương thiên đường du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) -  Tương Dương là đơn vị cấp huyện có diện tích lớn nhất Việt Nam. Nơi này núi non hùng vĩ, hoang sơ, nhiều thắng cảnh tuyệt mỹ, địa bàn cư trú của 6 dân tộc thiểu số với những nét văn hoá đặc sắc. Phủ Tương thực sự là “thiên đường du lịch ” ở miền Tây xứ Nghệ.  
Ông Thắng

Những cựu binh đi qua nỗi đau, tỏa sáng giữa cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đi ra từ cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, cùng mang trên mình thương tật và gánh chịu “nỗi đau da cam”, các ông Nguyễn Đình Thắng và Phan Thanh Lơn lại gượng lên để làm trụ cột của gia đình và trở thành những tấm gương giàu nghị lực, vượt lên hoàn cảnh, tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Bàn thắng đầu tiên giúp Đình Bắc giải toả áp lực.

U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Malaysia ở trận chung kết; Thủ môn Văn Chuẩn đặt mục tiêu trình làng Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Với ba trận toàn thắng, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam sẽ gặp U19 Malaysia trong trận chung kết; Thủ môn Văn Chuẩn đặt mục tiêu có thể được bắt chính một trận đấu trong màu áo Hà Nội FC tại V.League 2022. Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Gõ cửa ngày sang Thu

Gõ cửa ngày sang Thu

(Baonghean.vn) - Tháng Tám, mùa Thu mấp mé nơi đầu ngõ. Lũ trẻ kéo nhau ra vườn, chọn những quả còn sót lại, có đứa trèo tót lên cây, cười hể hả. Tận dụng những ngày thảnh thơi còn sót lại của mùa Hè, thoải mái vui chơi, leo trèo. Khám phá những khoảng không dịu mát ngày Thu sang.
Thông tin nổi bật ngày 9/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/8

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị; Chốt phương án mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh; Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; Nghệ An ra công điện ứng phó với bão số 2; Bắt đối tượng chém 1 người tử vong, 2 người bị thương ở Quỳ Hợp... là những thông tin nổi bật ngày 9/8.
Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ khẳng định công tác tuyên truyền nói chung và tuyên truyền miệng nói riêng phải tiếp tục được thực hiện tốt nhất, hiệu quả nhất, giúp sự lãnh đạo của Đảng đạt kết quả và hiệu quả cao; đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh của tỉnh, của ngành, địa phương, đơn vị.
Góp tranh, tre, nứa dựng nhà đọc sách cho học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

Góp tranh, tre, nứa dựng nhà đọc sách cho học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Những ngày này, 7 điểm bản của trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương) đang huy động giáo viên và phụ huynh cùng góp tranh, tre, nứa để dựng nhà đọc sách cho học sinh trước thềm năm học mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa để tạo không gian thoáng đãng cho các em nhằm nâng cao kiến thức.
Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

(Baonghean.vn) - Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí. Thiếu tá Nguyễn Đình Khánh được Đại hội tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027.
V-League 2022: Khi các nhân tố trẻ vào trận

V-League 2022: Khi các nhân tố trẻ vào trận

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022 chứng kiến 2 tình huống đối lập nhau trong sử dụng nhân sự. Đó là đội bóng đất Thủ, Becamex Bình Dương ở phút 85 trong trận đấu gặp câu lạc bộ Viettel đã tung tiền đạo Huỳnh Kesly, 41 tuổi vào sân và giúp đội khách giữ được 3 điểm quý giá trước đội bóng áo lính đang dần tụt dốc trong những trận đấu gần đây.
Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia

(Baonghean.vn) - Xác định uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, vì vậy cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nghệ An) còn tích cực tuyên truyền, tổ chức cho chủ các quán karaoke, nhà hàng, quán nhậu bình dân và người dân ký cam kết.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Sáng 9/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.