Hoạt động thiết thực vì người nghèo ở Đô Lương và Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Một số cấp, ngành, đơn vị tổ chức những hoạt động thiết thực vì người nghèo như trao quà, xe đạp cho học sinh ở Đô Lương và hỗ trợ tiền cho gia đình khó khăn tại Nghĩa Đàn.
Trao xe đạp cho em Nguyễn Sỹ Thuận, trao cặp và sách vở cho 2 bạn học sinh nghèo.
Trao quà cho học sinh nghèo ở xã Yên Sơn (Đô Lương). Ảnh: Ngọc Phương

Đoàn thanh niên xã Yên Sơn (Đô Lương) tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí cho 30 em học sinh là con các hộ gia đình nghèo và cận nghèo.

Dịp này, đoàn thanh niên xã đã trao 1 chiếc xe đạp cho em Nguyễn Sỹ Thuận - học sinh lớp 6 ở xóm Yên Tân, xã Yên Sơn. Đồng thời trao  quà  cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

 Ngọc Phương

tr
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Vũ Văn Thắng ở Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn) bị mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Minh Thái
Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Hội - Nghĩa Đàn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Vũ Văn Thắng ở xóm Hoa Vinh Sơn  bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Gia đình anh Vũ Văn Thắng thuộc diện hộ nghèo, trước hoàn cảnh éo le của gia đình, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Hội và các tổ chức cá nhân đã kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ quà, tiền mặt cho gia đình.

Đồng thời MTTQ xã cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ để anh có thêm kinh phí điều trị bệnh.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.