Học sinh huyện Yên Thành với cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 7/11, tại Trường THPT Bắc Yên Thành, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2022.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2022).

Học sinh huyện Yên Thành với cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số ảnh 1

Tiết mục văn nghệ của học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành chào mừng cuộc thi. Ảnh: MH

Hội thi Rung chuông vàng có sự tham gia của 100 học sinh đại diện cho hơn 1.500 học sinh đến từ Trường THPT Bắc Yên Thành.
Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi bao gồm các kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên và hiểu biết về các lĩnh vực khác, như: văn hóa, xã hội, lịch sử, về Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Rung chuông vàng cũng là sân chơi bổ ích được ngành Dân số triển khai trong nhiều năm nay, tập trung vào đối tượng vị thành niên tại các trường THPT trên toàn tỉnh. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành, có rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Ngoài ra, còn là thời điểm quan trọng khởi đầu để các em hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này.

Học sinh huyện Yên Thành với cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số ảnh 2

Các thí sinh tham dự cuộc thi trả lời các câu hỏi. Ảnh: MH

Việc cung cấp những kiến thức sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên trong giai đoạn này rất quan trọng, để đảm bảo cuộc sống gia đình, tương lai, sự nghiệp của mỗi người cũng như chất lượng dân số của toàn xã hội. Hơn thế, giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường.

Từ thực tế trên, thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn sẽ đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên khối trường học trong việc nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Học sinh huyện Yên Thành với cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số ảnh 3

Các cổ động viên Trường THPT Bắc Yên Thành hào hứng với cuộc thi. Ảnh: MH

Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” còn là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo; trang bị thêm các kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử trước các vấn đề xã hội, từ đó phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, là hành trang giúp các em vững tin bước vào đời.

Trải qua 33 câu hỏi, em Nguyễn Văn Thắng - học sinh lớp 12A1 đã xuất sắc giành giải Nhất và rung chuông vàng cuộc thi.

Học sinh huyện Yên Thành với cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số ảnh 4

Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ và Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho em Nguyễn Văn Thắng - học sinh lớp 12A1. Ảnh: MH

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.