Hội Nông dân tỉnh Nghệ An trồng 800 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(Baonghean.vn) - Các đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cùng huyện Anh Sơn đã ra quân trồng 800 cây xanh để chung tay xây dựng những tuyến đường xanh, sạch, đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Sáng 11/2, tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và hưởng ứng Chương trình “Trồng một triệu cây xanh”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Anh Sơn cùng nhân dân trên địa bàn.
Các đại biểu trồng cây xanh tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Quang An
Các đại biểu trồng cây xanh tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Ảnh: Quang An

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng; phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác; tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp các cấp hội ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới.

Bên cạnh đó, lễ phát động còn góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng và giá trị của rừng, trồng cây và trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội bền vững và môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tại buổi lễ, các đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã cùng với huyện Anh Sơn trồng 800 cây xanh tại 11 tuyến đường chính trên địa bàn xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Tổng chiều dài hàng cây là 8km. Các cây được lựa chọn chủ yếu là bằng lăng và sao đen, các cây tối thiểu cao 3 mét, đường kính thân cây tối thiểu đạt 4cm, cây trồng cách cây tối thiểu là 5 mét.
Các đại biểu và nhân dân đã trồng 800 cây xanh để hưởng ứng . Ảnh: Quang An
Các đại biểu và nhân dân đã trồng 800 cây xanh để hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và Chương trình “Trồng một triệu cây xanh. Ảnh: Quang An

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện Kế hoạch số 377/KH-UBND, ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về triển khai thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”; Chương trình số 04-CTr-HNDT, ngày 06/10/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về Chương trình trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021 – 2023. Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng, giúp nâng cao có ý thức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp của các cấp hội cũng như nhân dân.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.