Hơn 3.000 cơ hội tuyển dụng cho sinh viên Trường Đại học Vinh tại ngày hội việc làm

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là cơ hội để sinh viên được gặp gỡ các nhà tuyển dụng và tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Sáng 20/5, Trường Đại học Vinh tổ chức ngày hội việc làm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp đến tuyển dụng với hơn 3.200 vị trí việc làm.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phá buổi tại Ngày hội việc làm. Ảnh: MH
GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại ngày hội việc làm. Ảnh: M.H

Chương trình ngày hội việc làm năm nay được tổ chức trong thời điểm sinh viên năm cuối đang tập trung hoàn thành việc học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho kết thúc năm học và tốt nghiệp ra trường. Đến với chương trình này, sinh viên có cơ hội được trực tiếp làm việc với đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Các ngành nghề tập trung chính bao gồm, nhóm việc làm liên quan sinh viên các ngành sư phạm, đào tạo, nhóm ngành liên quan đến ngành kinh tế, ngành kỹ thuật – công nghệ, ngành nông nghiệp, tài nguyên, ngành sức khỏe và nhóm ngành liên quan đến các ngành du lịch, khoa học xã hội và nhân văn và các ngành khác.

Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ản: MH
Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Năm nay, theo đánh giá của ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia hội chợ việc làm tăng hơn các năm trước, địa bàn tuyển dụng cũng được mở rộng đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có rất nhiều khu công nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động như VSIP, WHA, Nam Cấm, Dung Quất, Nghi Sơn. Ngoài tuyển dụng trực tiếp, hàng chục doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gián tiếp và gửi đơn hàng tuyển dụng đến nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS. TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định ngày hội là thước đo để đánh giá việc đào tạo của nhà trường và là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, tham gia phỏng vấn và tìm kiếm việc làm phù hợp. Đây cũng là dịp để  Trường Đại học Vinh lấy ý kiến tuyển dụng về sản phẩm đào tạo của nhà  trường, các kiến thức, kỹ năng cần có và xu hướng việc làm hiện nay.

Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đó, cũng giúp nhà trường cải tiến chương trình, tuyển sinh đào tạo, quản trị nhà trường để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm và của các doanh nghiệp trong nước và thế giời.

Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đây, Trường Đại học Vinh cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo theo theo đơn đặt hàng và mở ra nhiều  cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp trên cả nước.

Tin mới

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.
Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

Tướng Cương: Mục tiêu thực sự của Mỹ đối với cuộc xung đột quân sự Nga – Ukraine?

(Baonghean.vn) -Sau 4 tháng Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, mọi sự vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều chuyên gia cho rằng trong khi các mục tiêu mà Nga đặt ra vẫn chưa đạt được thì từ phía bên kia Washington đã cười thầm. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công An sẽ phân tích về vấn đề này.
Thông tin nổi bật ngày 26/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/6

(Baonghean.vn) - Khởi công tu bổ công trình Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ; Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng tăng nhưng sản lượng hải sản khai thác vẫn đạt cao; Trồng nho trên đất mỏ; Trải nghiệm chèo SUP tại biển Cửa Lò ; Cháy nhà tại thị trấn Yên Thành … là những nội thu hút sự quan tâm của dư luận được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/6.
Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Nghệ An xác định việc tích cực khai thác nguồn lực là nhiệm vụ quan trọng nhất. Theo đó, đẩy mạnh thu hút tài trợ từ các dự án nhỏ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, quan hệ chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản để vận động các khoản viện trợ nhân đạo phi Chính phủ.
Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

Vừa khai mạc thượng đỉnh, G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga

(Baonghean.vn) -  Ngày 26/6, theo hãng tin Reuters, các thành viên nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển (G7) đã công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga. Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh G7 cũng chính thức khai mạc trong bối cảnh bị phủ bóng bởi chiến sự tại Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và khủng hoảng lương thực.
Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

Những bí thư chi bộ xuất sắc được Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp biểu dương

(Baonghean.vn) - Ngày 25/6, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Báo Nghệ An giới thiệu một số gương bí thư chi bộ xuất sắc.
Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

Lễ hội Uống nước nhớ nguồn tại huyện Anh Sơn sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/7

(Baonghean.vn) - Lễ hội uống nước nhớ nguồn được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau khi nấu nướng, chế biến món ăn, mọi người trong nhà còn chung tay bàn soạn, bày biện mâm cơm một cách vui vẻ "người bưng bát, kẻ bê mâm". Ảnh: Huy Thư

Thân thương bữa cơm gia đình xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dù cuộc sống bộn bề, thay đổi, nhưng bữa cơm gia đình của người Việt nói chung, người Nghệ nói riêng vẫn được duy trì, tiếp nối.  Bữa cơm gia đình là nơi hội tụ, chia sẻ yêu thương và nuôi dưỡng tình cảm, nhân cách cho các thành viên trong gia đình.
Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Nghệ An: Tập trung chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII của Đảng xác định: Chuyển đổi số một trong những định hướng phát triển, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá chiến lược. Nội dung này đã, đang được cấp uỷ các cấp ở Nghệ An tập trung triển khai với quyết tâm, quyết liệt trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.