Huyện Nghĩa Đàn dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng dịch

Q.A

(Baonghean.vn) - Các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, trò chơi điện tử... trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đều phải dừng hoạt động khi dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp.
UBND huyện Nghĩa Đàn vừa ban hành Công văn số 132/UBND-YT ngày 13/2 về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu và thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn. 
Theo đó, sau những ngày Tết Nguyên đán, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Nghĩa Đàn nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh tăng lên từng ngày. Trước tình hình đó, UBND huyện Nghĩa Đàn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Công văn của UBND huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Q.A
Công văn của UBND huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Q.A

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng như sân vận động, nhà văn hóa khối xóm và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, gội đầu, bi-a, quán bar, vũ trường, các điểm truy cập internet, trò chơi điện tử...
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, cà phê... khuyến khích bán hàng mang về, không tập trung ăn uống đông người.
Đối với đám cưới vận động, hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân cân nhắc tổ chức việc cưới vào thời điểm thích hợp khi đã công bố hết dịch Covid - 19 (cấp độ 1); Khuyến khích hình thức báo hỷ (đối với xã cấp độ 4 thì tạm dừng hoặc tổ chức báo hỷ phải có sự giám sát của chính quyền).
Đối với việc tang hạn chế số người tham gia, thực hiện tốt 5K
Các dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu: Q.A
Các dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu: Q.A

Huyện Nghĩa Đàn yêu cầu các địa phương quản lý tốt di biến động dân cư, quản lý chặt chẽ việc chấp hành cách ly, điều trị Covid - 19 tại nhà... Các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, xử lý các đơn vị, cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tin mới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.