Huyện Quỳ Châu bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân có thành tích cao trong nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

Ngày 27/11, UBND huyện Quỳ Châu tổ chức Bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Tham dự bế mạc có Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Huyện Quỳ Châu được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện”…

Có 10 tập thể, 26 cá nhân được tặng giấy khen tại lễ bế mạc. Ảnh: TK
Có 10 tập thể, 26 cá nhân được tặng Giấy khen tại lễ bế mạc. Ảnh: TK

Sau khi nhận nhiệm vụ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện năm 2021. Đồng thời ban hành Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập KVPT và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Chủ động ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, văn kiện tác chiến, hệ thống kế hoạch B của các ngành; kịch bản các hội nghị và nội dung tập của các vai, nhất là các đồng chí chủ trì, đúng với nguyên tắc, quy định. Đầu tư xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập đúng quy định. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, hậu cần, vũ khí trang bị kỹ thuật đủ về số lượng, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Kết quả diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá cao thực hiện đúng ý định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra bảo đảm an toàn tuyệt đối trong diễn tập.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên lực lượng tham gia thực binh. Ảnh: TK
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên lực lượng tham gia thực binh. Ảnh: TK

Phát biểu bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quỳ Châu, Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cho rằng, để tiếp tục xây dựng và hoạt động KVPT của huyện ngày càng vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, thời gian tới cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị huyện cần tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Về tiếp tục chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, phải duy trì nghiêm túc, chặt chẽ chế độ giao ban cụm, kịp thời chỉ đạo các địa bàn giữ vững ổn định đời sống nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng thế trận lòng dân ở cơ sở; kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý tốt các tình huống ngay từ ở cơ sở không để điểm nóng, phức tạp xảy ra. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các phòng, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể, LLVT dự báo tốt tình hình, nhất là dịch Covid-19 để chủ động các phương án phòng chống, thực hiện tốt việc cách ly công dân về từ vùng dịch; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, ứng phó các tình huống xảy ra trên địa bàn. Lực lượng Quân sự, Công an đánh giá đúng khả năng, năng lực của ngành mình thông qua đợt diễn tập, rút kinh nghiệm để huấn luyện bổ sung những nội dung còn hạn chế, bất cập cho lực lượng của mình đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân có thành tích cao trong nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021.

Tin mới

Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.