Huyện Yên Thành thành lập 39 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, UBND huyện Yên Thành mới đây đã ra quyết định thành lập 39 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 được phân bố theo cụm dân cư trong toàn huyện.
Test nhanh Covid-19 tại huyện Yên Thành. Ảnh: QA ảnh 1
Test nhanh Covid-19 tại huyện Yên Thành. Ảnh: QA

Theo đó, mỗi xã, thị trấn tại Yên Thành bố trí 01 Trạm y tế lưu động, trưng dụng 1 đến 2 phòng của Trạm Y tế xã, thị trấn để bố trí nơi làm việc cho Trạm Y tế lưu động. Trước mắt bố trí mỗi Trạm Y tế xã, thị trấn cử 02 cán bộ tham gia điều hành hoạt động của Trạm Y tế lưu động.

Trạm Y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; điều trị các ca mắc Covid-19 tại nhà; kết nối giữa chăm sóc, quản lý người mắc Covid-19 tại nhà với cơ sở điều trị người mắc Covid-19, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời.

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 để UBND huyện Yên Thành xem xét, quyết định kích hoạt Trạm Y tế lưu động ngay khi trên địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên được cách ly, theo dõi và điều trị tại nhà; đồng thời quyết định tạm dừng hoặc giải thể Trạm Y tế lưu động tại thời điểm phù hợp.

Đại dịch Covid-19 sắp kết thúc?

Đại dịch Covid-19 sắp kết thúc?

Hiện tại, đại dịch Covid-19 gây tử vong ít hơn vì đã có vắc xin nhưng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn có thể xuất hiện.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).