Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 

Gia đình anh Moong Văn Ca là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. Bản thân anh Ca mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, 5 thành viên trong gia đình sống trong căn nhà tạm bằng tre nứa chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng.

Khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca. Ảnh: Lữ Phú ảnh 1

Khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca. Ảnh: Lữ Phú

Được sự giúp đỡ chung tay của tổ chức thiện nguyện Nồi cháo yêu thương Thành Vinh, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn và cấp ủy, chính quyền xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà kiên cố, khang trang với diện tích hơn 60m2 đã được hoàn thành, với tổng kinh phí xây dựng hơn 70 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, các nhà hảo tâm cũng tổ chức trao cặp lợn đen giống địa phương cho gia đình anh Ca phát triển sinh kế và một số đồ dùng sinh hoạt... với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Thăm, trao quà cho gia đình ông Xeo Văn Ngọc ở bản Phà Khảo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lữ Phú ảnh 2
Thăm, trao quà cho gia đình ông Xeo Văn Ngọc ở bản Phà Khảo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lữ Phú

Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng tổ chức đến thăm và trao nhiều phần quà có giá trị cho gia đình ông Xeo Văn Ngọc, cùng ở bản Phà Khảo, có hoàn cảnh khó khăn./.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).