Khởi tố nhóm trai bản giải quyết mâu thuẫn bằng hàng 'nóng'

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa Thắng Lợi, Lầu Bá Văn và Hờ Bá Phành để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điều 134 BLHS.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 17/01/2022, Lầu Bá Văn, SN 2003, trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ đến quán Hùng Mơ tại khối 4, thị trấn Mường Xén thì thấy Lương Đức Tuấn và Lương Văn Thái (cùng trú tại bản Na Lượng) đang ngồi uống bia.

Văn nhớ lại giữa mình và Thái từng có mẫu thuẫn trước đây nên đã gọi điện cho Mùa Thắng Lợi, SN 2003, trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ và Hờ Bá Phành, SN 2002, trú tại bản Huồi Khe, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn đến để xử lý Thái.

3 đối tượng Văn, Phành, cùng bị khởi tố. Ảnh: Hoàng Tuấn
3 đối tượng Văn, Phành, Lợi cùng bị khởi tố. Ảnh: Hoàng Tuấn

Sau đó, Lợi thủ sẵn một con dao nhọn (loại dao mẹo) rồi cùng Phành đến quán Hùng Mơ. Tại đây, Văn chỉ mặt Thái cho Lợi và Phành rồi cả 03 người ngồi uống bia để chờ xử lý Thái.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Thái và Tuấn ra về, lúc này Lợi nói Phành lấy xe máy đuổi theo. Khi đến khu vực cầu cấp 3 Phành lái xe ép sát để Lợi dùng dao chém nhiều nhát vào người của Thái và Tuấn. Bị tấn công bất ngờ,Thái và Tuấn ngã xuống đường còn Phành phóng xe chở lợi bỏ trốn. Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y Thái bị thương 03%, Tuấn bị thương 02%.

Hung khí thu giữ từ các đối tượng. Ảnh: Hoàng Tuấn
Hung khí thu giữ từ các đối tượng. Ảnh: Hoàng Tuấn

Được biết, Mùa Thắng Lợi từng có 03 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, đối tượng này vừa mãn hạn tù trở về địa phương được một thời gian ngắn lại tiếp tục gây án./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...