Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi, đe dọa tính mạng của người dân. Trong tối 20/10, UBND huyện Kỳ Sơn đã di dời khẩn cấp 281 hộ dân thuộc các xã Mường Típ, Mướng Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu.
Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 1
Mưa liên tiếp đã khiến nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn sạt lở núi. (Trong ảnh: Đường vào xã Na Ngoi bị sạt lở núi). Ảnh: CTV
Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 2
Sạt lở núi, đất đá tràn xuống lòng đường trên tuyến đường vào xã Na Ngoi. Ảnh: CTV
Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 3
Nước dâng cao ngập tràn khiến 2 bản Tăng Phan, Huồi Thum, xã Na Ngoi bị cô lập. Ảnh: CTV
Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 4

Tại khu vực xã Mường Típ địa thế hiểm trở có nguy cơ sạt lở tiếp, nên huyện kiên quyết bắt buộc người dân phải di dời đến nơi an toàn. Ảnh: CTV

Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Ban Chỉ huy PCTT- tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của huyện đã xuống trực tiếp các xã nằm trong vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở núi cao như Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam... triển khai và sơ tán dân đến nơi an toàn. Ảnh: CTV

Kỳ Sơn di dời khẩn cấp 281 hộ dân do sạt lở núi ảnh 6

Theo báo cáo của UBND huyện Kỳ Sơn, huyện đã di dời 281 hộ dân thuộc các xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu đến nơi an toàn. Trong đó, các xã di dời nhiều nhất gồm: Xã Mường Típ sơ tán 64 hộ, 346 nhân khẩu; xã Mường Ải 75 hộ, 403 nhân khẩu; xã Bảo Nam 35 hộ, 150 nhân khẩu ...(Trong ảnh: Người dân xã Bảo Nam được di dời đến Trường Tiểu học Bảo Nam 1 trong đêm 20/10). Ảnh: CTV

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Bộ đội Biên phòng và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.