Kỳ Sơn: Sau mưa lũ, giao thông vẫn còn ách tắc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến ngày 20/9 (sau 15 ngày xảy ra lũ quét) một số tuyến đường của huyện Kỳ Sơn vẫn còn ách tắc, nhất là tại các cống tràn qua đường.
Kỳ Sơn: Sau mưa lũ, giao thông vẫn còn ách tắc ảnh 1

Tại điểm cống tràn Xốp Thập trên tuyến đường từ xã Hữu Lập đi Bảo Nam (Kỳ Sơn), nước vẫn còn dâng cao, chảy xiết. Ảnh: Quang An

Mặc dù các địa phương và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực khắc phục hậu quả của những trận mưa lũ xảy ra từ ngày 4 - 7/9, đến nay, một số tuyến đường vẫn chưa được thông xe.

Sáng 20/9, ông Vi Oanh - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kỳ Sơn cho biết: Tuyến đường từ xã Chiêu Lưu đi xã Bảo Thắng đã được xử lý, thông xe vào chiều 19/9. Các tuyến đường từ trung tâm xã Bảo Nam đi 3 bản: Huồi Hốc, Lưu Tân và Thảo Đi vẫn chưa được thông xe. Riêng cống tràn Xốp Thập trên tuyến đường từ xã Hữu Lập đi Bảo Nam nước vẫn còn dâng cao, chảy xiết. Các phương tiện tham gia giao thông chưa thể qua lại, người dân cần qua tràn vẫn phải khiêng xe máy.

Trước đó, vào đêm 4/9, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xảy ra trận mưa lớn cục bộ tại một số xã, sau đó vào ngày 7/9, một đợt mưa lớn khác cũng dội xuống các địa phương này, khiến các tuyến đường chính từ trung tâm huyện đi các xã Hữu Lập, Bảo Nam, Bảo Thắng và đường vào nhiều bản của các xã: Chiêu Lưu, Hữu Kiệm, Phà Đánh, Hữu Lập, Bảo Nam, Bảo Thắng... bị cô lập do sạt lở đất. Những trận mưa lớn nói trên đã gây lũ quét trên một số khe suối, huyện Kỳ Sơn ghi nhận thiệt hại trên 100 tỷ đồng.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.