LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp'

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Chiều 27/4, tại lễ phát động Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ TP. Vinh đã tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp” với nhiều nội dung ý nghĩa.
LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 1
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: D.T

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của đại diện LĐLĐ tỉnh, UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, các khách mời liên quan và 180 đoàn viên, người lao động từ 4 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Vinh.  

Trong bài diễn văn phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022, ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đã nhấn mạnh ý nghĩa Tháng Công nhân, tầm quan trọng của giai cấp công nhân trong mọi giai đoạn lịch sử. Ở thời điểm hiện nay, vai trò công nhân lao động có tính quyết định đến phục hồi kinh tế xã hội sau đại dịch. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 2
Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đọc diễn văn phát động Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: D.T

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 của LĐLĐ TP. Vinh là diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp”. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức trên địa bàn tỉnh, với mục đích để các doanh nghiệp và công nhân lao động có sự lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, phù hợp, thúc đẩy nền kinh tế. Diễn đàn cũng là dịp để doanh nghiệp và người lao động trao đổi những khó khăn, vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của mình đến các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành liên quan. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 3
Diễn đàn đã "Doanh nghiệp vì công nhân - Công nhân vì doanh nghiệp" để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia. Ảnh: D.T

Tại sự kiện, nhiều thắc mắc kiến nghị xoay quanh vấn đề phúc lợi đoàn viên, thu hút lao động, phục hồi doanh nghiệp, thành lập công đoàn, mối quan hệ giữa công đoàn và người lao động đã được giải đáp bởi đại diện  lãnh đạo UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, Công ty CP Green GMC. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 4
Người lao động trực tiếp chia sẻ ý kiến, kiến nghị của mình cho doanh nghiệp, chính quyền và tổ chức công đoàn. Ảnh: D.T

Tại lễ phát động, LĐLĐ thành phố Vinh đã dành tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm động viên, khích lệ công nhân lao động phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng công ty phát triển vững mạnh, LĐLĐ TP. Vinh cũng đã giành tặng 5 suất quà biểu dương công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Trong khuôn khổ chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng, tạo được không khí tham gia sôi nổi trong công nhân lao động. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - bà Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho công nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: D.T

Tháng Công nhân năm nay, ngoài những hoạt động tuyên truyền, định hướng, LĐLĐ TP. Vinh sẽ tập trung vào tiến hành khảo sát và thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” cho đoàn viên tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động; Tích cực hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động…

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 6
Chương trình "Giải nhiệt mùa hè" cũng được triển khai tại sự kiện. Ảnh: D.T

Tin mới

Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.