LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp'

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Chiều 27/4, tại lễ phát động Tháng Công nhân 2022, LĐLĐ TP. Vinh đã tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp” với nhiều nội dung ý nghĩa.
LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 1
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: D.T

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của đại diện LĐLĐ tỉnh, UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, các khách mời liên quan và 180 đoàn viên, người lao động từ 4 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Vinh.  

Trong bài diễn văn phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022, ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đã nhấn mạnh ý nghĩa Tháng Công nhân, tầm quan trọng của giai cấp công nhân trong mọi giai đoạn lịch sử. Ở thời điểm hiện nay, vai trò công nhân lao động có tính quyết định đến phục hồi kinh tế xã hội sau đại dịch. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 2
Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh đọc diễn văn phát động Tháng Công nhân năm 2022. Ảnh: D.T

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 của LĐLĐ TP. Vinh là diễn đàn “Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp”. Đây là lần đầu tiên diễn đàn này được tổ chức trên địa bàn tỉnh, với mục đích để các doanh nghiệp và công nhân lao động có sự lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, phù hợp, thúc đẩy nền kinh tế. Diễn đàn cũng là dịp để doanh nghiệp và người lao động trao đổi những khó khăn, vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của mình đến các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành liên quan. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 3
Diễn đàn đã "Doanh nghiệp vì công nhân - Công nhân vì doanh nghiệp" để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia. Ảnh: D.T

Tại sự kiện, nhiều thắc mắc kiến nghị xoay quanh vấn đề phúc lợi đoàn viên, thu hút lao động, phục hồi doanh nghiệp, thành lập công đoàn, mối quan hệ giữa công đoàn và người lao động đã được giải đáp bởi đại diện  lãnh đạo UBND TP. Vinh, LĐLĐ TP. Vinh, Công ty CP Green GMC. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 4
Người lao động trực tiếp chia sẻ ý kiến, kiến nghị của mình cho doanh nghiệp, chính quyền và tổ chức công đoàn. Ảnh: D.T

Tại lễ phát động, LĐLĐ thành phố Vinh đã dành tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 5 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm động viên, khích lệ công nhân lao động phát huy tinh thần lao động sáng tạo, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng công ty phát triển vững mạnh, LĐLĐ TP. Vinh cũng đã giành tặng 5 suất quà biểu dương công nhân lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Trong khuôn khổ chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng, tạo được không khí tham gia sôi nổi trong công nhân lao động. 

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 5
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - bà Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà cho công nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: D.T

Tháng Công nhân năm nay, ngoài những hoạt động tuyên truyền, định hướng, LĐLĐ TP. Vinh sẽ tập trung vào tiến hành khảo sát và thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” cho đoàn viên tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân lao động; Tích cực hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động…

LĐLĐ TP. Vinh tổ chức diễn đàn 'Doanh nghiệp vì công nhân – Công nhân vì doanh nghiệp' ảnh 6
Chương trình "Giải nhiệt mùa hè" cũng được triển khai tại sự kiện. Ảnh: D.T

Tin mới

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

Làm bật lên mầm xanh trên đất hoang

(Baonghean.vn) - Những năm 2020 trở về trước, toàn thị xã Cửa Lò có khoảng 33ha đất bỏ hoang, tập trung ở các phường Nghi Hoà, Nghi Hương… Sau 2 năm vận động nhân dân bám ruộng, kêu gọi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, những cánh đồng hoang hóa, cỏ dại và năn lác cao quá đầu người nay thành những trang trại trù phú, những cánh đồng ngô, đồng dưa cho thu nhập cao.
Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…