‘Lệch pha’ cung cầu trên thị trường bất động sản Vinh

(Baonghean.vn) - Sự "lệch pha" về lực cầu và nguồn cung trên thị trường bất động sản thành phố Vinh đang ngày rõ nét. Tệp khách hàng có nhu cầu sở hữu căn nhà “xanh” ngày mở rộng trong khi nguồn cung về dòng sản phẩm này lại đang co hẹp.

Thị trường bất động sản Vinh sôi động nhờ lực cầu mới

Những năm trở lại đây, bất động sản Vinh được đánh giá là thị trường mới nổi, đầy hấp dẫn. Bên cạnh sự đổ bộ của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, lực cầu thực từ tệp khách hàng đến từ nội thành Vinh rất lớn. Họ có xu hướng dịch chuyển ra vùng ven thành phố để tìm kiếm không gian sống xanh thay vì “cố định” mãi ở “chốn an cư” thiếu hụt tiện ích. Giới đầu tư gọi hiện tượng dịch chuyển này là xu hướng trở về tự nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh và vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng.

So với các thành phố lớn, làn sóng xê dịch ra ngoại thành tại Vinh được đánh giá là chậm hơn. Bởi nhu cầu sống xanh đã bùng nổ trong vòng 3 năm trở lại đây và trở thành nhu cầu tất yếu của người dân thành thị. Trên thế giới, sống xanh đã xuất hiện hàng thập kỷ trước và trở thành xu hướng không thể đảo chiều, là nhu cầu tất yếu của con người. Với tầng lớp tri thức và thành đạt, họ càng nhận thức rất rõ điều này.

Dù “bắt sóng” có phần chậm, song tại Vinh, làn sóng đổ về vùng ven thành phố, tới khu đô thị sinh thái đang trỗi dậy mạnh mẽ. Đánh giá về sự gia nhập vào quỹ đạo “về vùng ven”, một lãnh đạo công ty bất động sản Nghệ An phân tích, nhu cầu sống xanh của người dân thành thị Vinh luôn có. Nhưng trước đó, dòng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xanh lại gần như không xuất hiện trên thị trường. Khi dự án KĐ Nidco Thịnh Lợi - Vinh Park River xuất hiện, nhu cầu sống xanh mới thực sự hiện diện rõ ràng.

Mặt khác, theo vị lãnh đạo này, như nguyên tắc tác động dây chuyền hai chiều, sự xuất hiện của khu đô thị sinh thái trên thị trường cũng đẩy nhanh sự trở về của những người con ở Vinh. Đó là thế hệ những bạn trẻ tài năng học tại các thành phố lớn hay nước ngoài trở về. Nếu như trước đây, nhóm khách hàng này thường lựa chọn ở lại Hà Nội hay nước ngoài để định cư thì đến hiện tại, họ có xu hướng trở về quê hương để sinh sống, phát triển sự nghiệp tại quê hương. Nhóm khách hàng trẻ này có tầm nhìn xa rộng. Họ năng động và lựa chọn bất động sản an toàn, tức là nhà gắn liền với đất, vừa có thể để ở vừa có thể kinh doanh thu được dòng tiền từ khai thác kinh doanh.

 Hệ thống tiện ích đồng bộ chuẩn sinh thái tại KĐT Nidco Thịnh Lợi - Vinh Park River. Ảnh phối cảnh
Hệ thống tiện ích đồng bộ chuẩn sinh thái tại KĐT Nidco Thịnh Lợi - Vinh Park River. Ảnh phối cảnh

Thị trường bất động sản Vinh còn đón tệp khách hàng là những nhà kinh doanh tài năng, đã thành đạt, muốn mở rộng thị trường về quê hương. Ngoài mong muốn đóng góp cho quê hương, họ nhận thấy sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lớn ở Hà Nội và TP.HCM trong khi dư địa tăng trưởng lợi nhuận tại thị trường mới như Vinh còn rất lớn. Chưa kể, chính sách thu hút nhân tài của chính quyền địa phương cũng góp phần “trải thảm” thu hút tệp khách hàng này.

Một tệp khách hàng khác đang có nhu cầu nhà ở xanh tại Vinh là lớp người tri thức về hưu lựa chọn trở về "cội nguồn". Nhóm này theo quan sát là khá đông. Họ muốn hưởng cuộc sống sau nghỉ hưu thanh bình ở quê nhà.

Sở hữu shophouse: Đón sóng đầu tư

Với sự xuất hiện của những tệp khách hàng mới, thị trường bất động sản Vinh đứng trước lực cầu lớn về nhà ở, đặc biệt là loại hình khu đô thị sinh thái. Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm này lại đang khiêm tốn. Là mô hình khu đô thị sinh thái tiên phong tại Vinh, Khu đô thị Vinh Park River mới chỉ cung ứng ra thị trường số lượng sản phẩm nhỏ giọt: 66 căn biệt thự và 309 lô liền kề, shophouse. Đây cũng là lý do mà ngay khi dự án này được công bố trên thị trường đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhanh nhạy.

Xét về vị trí, Vinh Park River nằm trên trục di chuyển giữa huyện phía Nam và thành phố Vinh, kề cận trung tâm thành phố khi chỉ mất 7 phút di chuyển. Lợi thế vị trí này giúp cho dự án nằm giữa dòng di chuyển cư dân lớn từ phía Nam đi vào nội thành và ngược lại. Đặc biệt, nhờ gần đền Ông Hoàng Mười, những dãy phố thương mại tại Vinh Park River sẽ nhanh chóng được lấp đầy và sôi động nhờ lượng khách du lịch ổn định.

Chỉ đánh giá riêng dòng sản phẩm nhà phố thương mại, ưu thế trong thiết kế “2 trong 1”, với 2 mặt tiền, cùng kết cấu 3 tầng 1 tum của loại hình sản phẩm này đã “bắt sóng” đúng thị hiếu của tệp khách hàng là tri thức. Bởi lẽ, sự tối ưu trong thiết kế thông minh sẽ mang đến khả năng kinh doanh 2 mặt tiền hoặc nhu cầu vừa sống riêng biệt, vừa cho thuê làm cửa hàng của nhà phố thương mại Vinh Park River.

Tiềm năng sinh lời vượt trội của dãy nhà phố thương mại thuộc KĐT Nidco Thịnh Lợi – Vinh Park River. Ảnh phối cảnh
Tiềm năng sinh lời vượt trội của dãy nhà phố thương mại thuộc KĐT Nidco Thịnh Lợi – Vinh Park River. Ảnh phối cảnh

Với lực cầu nhà ở “xanh” lớn, trong khi nguồn cung khan hiếm, nhà phố thương mại tại Vinh Park River được dự báo sẽ tạo nên “cơn cháy hàng”. Đối với nhà đầu tư nhanh nhạy, họ càng hiểu rằng: Một sản phẩm có đầy đủ điều kiện cần và đủ cho một bài toán xuống tiền chắc thắng thì sự lựa chọn Vinh Park River nằm trong danh mục ưu tiên xuống tiền là điều phải làm.

KĐT Nidco Thịnh Lợi - Vinh Park River

Chủ đầu tư: Công ty CP đầu tư phát triển Nguyên Hưng

Đơn vị phát triển dự án: MBLand

Đơn vị phát triển kinh doanh: WeLand

VPGTDA: Phú Nguyên Plaza, 19 Cao Thắng, TP. Vinh, Nghệ An

Website dự án: www.vinhparkriver.com.vn

Hotline dự án: 08.3399.3799

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.