Lượng hành khách tại sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cảng Hàng không Quốc tế Vinh đón gần 1,3 triệu lượt khách, trong khi đó, cả năm 2021, lượng khách chỉ đạt hơn 1,1 triệu do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Số liệu báo cáo và thực tế cho thấy, các chuyến bay nội địa có sự bứt phá mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm 2022. Số lượng chuyến bay, lượng hành khách và sản lượng hàng hóa đều tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Lượng hành khách tại sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021 ảnh 1

Hành khách tại sân bay Vinh tăng vọt trong 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh: Quang An

Cụ thể, số liệu từ Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tiếp nhận 8.324 lượt máy bay cất hạ cánh với tổng số hành khách đạt gần 1,3 triệu người. Không chỉ vận tải hành khách, tổng lượng hàng hóa, bưu kiện trong 6 tháng đầu năm qua đường hàng không cũng đạt trên 2,7 triệu tấn.

Tính riêng trong tháng 6/2022, tháng cao điểm nắng nóng cùng với nhu cầu du lịch của người dân tăng cao khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đạt những con số ấn tượng, với 1.510 lượt máy bay cất hạ cánh tại sân bay Vinh, số hành khách đạt 285 nghìn người (cao nhất so với các tháng trước), lượng hàng hóa, bưu kiện cũng đạt 408 nghìn tấn.

Lượng hành khách tại sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021 ảnh 2

Người dân làm thủ tục tại sân bay Vinh. Ảnh: Quang An

Có thể thấy, ngành vận tải hàng không đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ kể từ thời điểm dịch Covid-19 được kiểm soát. Quay trở lại thời điểm 1 năm trước, dịch bùng phát mạnh đã làm tê liệt ngành vận tải, và hàng không cũng không ngoại lệ. Cả năm 2021, Cảng Hàng không Quốc tế Vinh chỉ đón được 8.925 lượt máy bay cất hạ cánh, số lượng khách chỉ đạt trên 1,1 triệu người và số lượng hàng hóa chỉ đạt 4,1 tấn.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết: Nguyên nhân khiến vận tải hàng không phục hồi mạnh mẽ là do hiện nay, dịch Covid-19 đã được khống chế trên toàn quốc, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhất là trong mùa du lịch.

Đặc biệt, trong các dịp cuối tuần, tại quầy check-in của các hãng bay, người dân xếp hàng dài làm thủ tục với các đường bay chủ yếu đi Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh...

Dự kiến trong thời gian tới, vận tải hàng không sẽ tiếp tục có những bước khởi sắc. Đây là tín hiệu đáng mừng, vừa thuận lợi cho hành khách, vừa giúp các đơn vị quản lý, hãng hàng không có thể bù đắp lại phần nào thiệt hại trong suốt 2 năm qua.

Lượng hành khách tại sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021 ảnh 3

Số lượng các chuyến bay, hành khách đều đạt các con số ấn tượng so với năm 2021. Ảnh: Quang An

Không chỉ tại Nghệ An mà vận tải hàng không trên cả nước đều ghi nhận những con số tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng đầu năm. Số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, nửa đầu năm nay, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 40,7 triệu lượt, tăng 56,8% so với cùng kỳ 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,8 triệu khách, khách nội địa đạt 38,9 triệu khách, tăng ấn tượng 52,6%.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.