Một ngày, TP.Vinh xử phạt gần 200 triệu đồng vi phạm phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) -Tính từ ngày 14/8 đến nay, TP. Vinh đã xử phạt 1.513 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, với tổng số phạt lên đến hơn 5,7 tỷ đồng.
Theo báo cáo của UBND TP Vinh, trong ngày 10/9 (tính đến 20h), các lực lượng chức năng đã xử phạt 63 trường hợp trên địa bàn vi phạm hành chính về phòng, chống dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 193 triệu đồng.
Tính từ ngày 14/8 đến nay. TP Vinh đã xử phạt 1.513 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, với tổng số phạt lên đến hơn 5,7 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của tài xế. Ảnh: Tiến Hùng
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của tài xế. Ảnh: Tiến Hùng

Cũng theo báo cáo này, trong ngày 10/9, có một F0 trú tại xã Nghi Phú tử vong, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh lên 5 người.

Về kết quả xét nghiệm diện rộng đợt 5, ngày 9/9, các nhân viên y tế đã lấy mẫu cho gần 12.000 người cho toàn dân xã Hưng Chính và khối 14, phường Lê Lợi; khối Quang Trung, khối Cửa Tiền, phường Vinh Tân. Kết quả cho thấy, có 27 mẫu gộp test nhanh nghi ngờ nhiễm Covid-19 (liên quan đến 92 người), CDC Nghệ An đang xét nghiệm lại bằng hình thức PCR. Hiện tại đã khẳng định 1 ca F0 trú tại xóm 4, xã Hưng Chính (là hàng xóm của 2 gia đình có 10 F0 trong đợt 4).
Về việc tiêm vắc-xin, đến nay TP. Vinh đã có 17.261 người tiêm ít nhất 1 mũi; gần 3.200 người hoàn thành 2 mũi. 

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.