Mưa lớn, nhiều nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An tiếp tục xả lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 9/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, huyện Con Cuông; Nhà máy thuỷ điện Khe Bố, huyện Tương Dương.

Xả nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê từ 13h ngày 9/9

Theo đó, vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 9/9/2022, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh nhận được Thông báo số 09/2022/TB-CT ngày 9/9/2022 của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê.

Nhiều tuyến giao thông ở các huyện miền núi Nghệ An ngập băng, bị chia cắt do mưa lớn ngày 8/9. Ảnh: Nguyễn Việt ảnh 1

Nhiều tuyến giao thông ở các huyện miền núi Nghệ An ngập băng, bị chia cắt do mưa lớn ngày 8/9. Ảnh: Nguyễn Việt

Để đảm bảo công tác vận hành hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê được an toàn theo đúng quy trình đơn hồ và quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt, Nhà máy Thủy điện Chi Khê dự kiến vận hành xả nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê như sau:

Thời gian dự kiến xả qua đập tràn: Vào lúc 13giờ 00 phút, ngày 9/9/2022.

Lưu lượng xả: Tổng lưu lượng xả khoảng 520 m3/s đến 900 m3/s (bao gồm qua tổ máy phát điện và chế độ đóng mở cửa van đập tràn) và có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Việc xả nước qua đập tràn sẽ diễn ra cho đến khi lưu lượng nước về hồ giảm xuống dưới 520 m3/s.

Vận hành điều tiết nước hồ chứa nhà máy thủy điện Khe Bố

Sau Nhà máy thuỷ điện Chi Khê, vào lúc 11 giờ 45 phút sáng hôm nay 9/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh tiếp tục nhận được thông báo số 272/TB-KHPP ngày 09/9/2022 của nhà máy thủy điện Khe Bố về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa nhà máy thủy điện Khe Bố.

Theo đó, nhà máy thủy điện Khe Bố dự kiến vận hành xả nước hồ chứa thủy điện Khe Bố như sau:

Thời gian dự kiến xả qua đập tràn: Vào lúc 16 giờ ngày 09/9/2022.

Lưu lượng xả: Tổng lưu lượng xả khoảng 487 m3/s đến 1.500 m3/s (bao gồm phát điện qua các tổ máy 480m3/s và qua đập tràn từ 20m3/s đến 200 m3/s) có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Thời gian kết thúc xả nước qua đập tràn: Cho đến khi lưu lượng nước về hồ giảm dưới mức 487 m3/s.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo cho Ủy ban nhân dân các huyện Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và thành phố Vinh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ II được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du Nhà máy Thủy điện Chi Khê biết để triển khai các công việc cần thiết, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.