Nam thanh niên mang xe ăn trộm đi tiêu thụ thì bị bắt

(Baonghean.vn) - Đang trên đường mang xe ăn trộm đi tiêu thụ để lấy tiền mua hêrôin, nam thanh niên đã bị tổ tuần tra thuộc Đội CSGT-TT Công an huyện Con Cuông phát hiện, bắt giữ.

Vào hồi 11h10, trưa 29/8, tại Km 86 thuộc Quốc lộ 7A, đoạn qua thôn 2/9, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT-TT Công an huyện Con Cuông phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda mang BKS 37M1-008.12 không đội mũ bảo hiểm di chuyển từ hướng huyện Anh Sơn lên huyện Con Cuông.

Xác định xe mô tô nam thanh niên đang điều khiển là phương tiện công dân đang báo mất trộm tại Công an xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tổ tuần tra đã tiến hành chặn dừng xe.

Tuy nhiên, đối tượng điều khiển xe mô tô bỏ chạy. Khi đến đoạn chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Km 86 Quốc lộ 7A (chốt kiểm dịch giữa địa phận huyện Anh Sơn và huyện Con Cuông) thì bị khống chế, bắt giữ.

anh
Nguyễn Hải Âu bị bắt giữ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Km 86 thuộc Quốc lộ 7A. Ảnh: CACC

Qua làm việc, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Hải Âu (SN 1989), trú tại thôn 2, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, lấy trộm chiếc xe máy nói trên của một gia đình trú tại thôn 8 để bán lấy tiền mua hêrôin, khi đang trên đường đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện, tổ tuần tra đã phối hợp với lực lượng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tiến hành làm các thủ tục ban đầu và bàn giao đối tượng, tang vật cho Cơ quan CSĐT - Công an huyện Anh Sơn xử lý theo quy định của pháp luật.

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.